ข่าวออนไลน์7HD

ชื่นชมตำรวจทางหลวง! มอบอ้อมกอดอันอบอุ่นปลอบใจสาวคิดสั้นหวังโดดสะพาน จนเปลี่ยนใจ ช่วยชีวิตไว้ได้

ชื่นชมตำรวจทางหลวง! มอบอ้อมกอดอันอบอุ่นปลอบใจสาวคิดสั้นหวังโดดสะพาน จนเปลี่ยนใจ ช่วยชีวิตไว้ได้
5 ก.ค. 2565 เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวง โพสต์บนหน้าไทม์ไลน์ เป็นภาพการช่วยเหลือหญิงสาวรายหนึ่งยืนร้องไห้กลางสะพานต่างระดับปักธงชัย  จ.นครราชสีมา โดยมีการจอดรถในลักษณะไม่ปลอดภัย จึงเข้าตรวจสอบและพูดคุย แต่หญิงสาวคนดังกล่าวกลับร้องไห้ตลอดเวลา และมีท่าทีการยืนพร้อมจะกระโดดสะพาน  ตำรวจทางหลวงจึงเข้าพูดคุยจนหญิงสาวเริ่มอยู่ในอาการสงบ ทั้งนี้ยังได้มอบอ้อมกอดอุ่นให้กับหญิงสาวรายนี้  โดยโพสต์นี้ถูกชาวโซเชียลส่วนใหญ่ แชร์และชื่นชม ในการปฎิบัติหน้าที่ของทางตำรวจ

โดยโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

บางทีคำปลอบใจ คำแนะนำ อ้อมกอดที่อบอุ่นจากคนแปลกหน้า ก็สามารถทำให้คนๆ หนึ่งรู้สึกอบอุ่น และมีกำลังใจมากขึ้น  ขอให้ทุกท่านใส่ใจคนรอบข้าง ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก ให้สังคมของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ
อย่าปล่อยใครไว้ข้างหลังเพียงลำพัง  ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ขณะออกตรวจเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และกวดขันวินัยจราจร อำนวยความสะดวกด้านการจราจร
เมื่อมาถึง ทล.24 กม.39 ขาออก กทม. เจอหญิงสาวยืนร้องไห้อยู่บนสะพานต่างระดับปักธงชัย พร้อมจอดรถในลักษณะไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่เห็นดังนั้นจึงได้เข้าไปสอบถามด้วยความเป็นห่วงว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้
เจ้าตัวมีอาการร้องไห้ตลอดเวลา ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพร้อมสายตรวจ สภ.ปักธงชัยจึงพยายามปลอบใจ และเกลี้ยกล่อมให้ลงไปพูดคุยกันในที่ปลอดภัย แต่หญิงดังกล่าวมีท่าทีคล้ายจะกระโดดสะพานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้พยายามพูดคุยและเกลี้ยกล่อมให้หญิงสาวมีอาการสงบลง จนกระทั่งเวลาผ่านไปชั่วระยะหนึ่ง หญิงสาวคนดังกล่าวมีท่าทีอ่อนลง และยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ขอเก็บปัญหาของหญิงสาวคนนี้ไว้นะครับ

ตำรวจทางหลวงขอมอบอ้อมกอดจากความห่วงใยจริงๆ และอบอุ่น เพื่อเป็นการปลอบใจให้สู้ชีวิตต่อไป ช่วยคิดพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องทำร้ายตัวเองดีที่สุดครับ
ตำรวจทางหลวงช่วยหญิงสาวยืนร้องไห้กลางสะพาน พร้อมส่งมอบกำลังใจผ่านอ้อมกอด

โซเซียลต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชม
“ส่วนใหญ่คนฆ่าตัวตายเกิดจาก อารมณ์ชั่ววูบทั้งนั้น พี่ตำรวจทางหลวงช่วยปลอบ ถือว่าได้บุญแรงค่ะ”
“สุดยอดค่ะชื่มทุกกิจกรรมทำเพื่อประชาชน”
“สุดยอดครับ”
“สุดยอดครับผม”
62c408e823f874.52955825.png