ข่าวออนไลน์7HD

วัยรุ่นมือบอนโชว์งานศิลปะบนประตูบ้านคนอื่น เจ้าของวอนมาลบเพราะไม่สวย

วัยรุ่นมือบอนโชว์งานศิลปะบนประตูบ้านคนอื่น เจ้าของวอนมาลบเพราะไม่สวย
(5 ก.ค.65) เจ้าของร้านไพศาลอะไหล่และร้านขายข้าวสาร บริเวณถนนราชวงศ์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ถูกกลุ่มวัยรุ่นมือบอน มีศิลปะในหัวใจป่วน แอบย่องมากลางดึกของวันที่ 4 ก.ค.

กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยวัยรุ่น 4 คนมากันขี่รถจักรยานยนต์มาหน้าร้าน จากนั้น 1 ในกลุ่ม เดินลงมาใช้สีสเปรย์พ่นลงประตูเหล็กม้วนสองบาน ยาวประมาณ 8 เมตร กว้าง 3 เมตร โดยที่เหลืออีก 3 คน ยืนดูอยู่ฝั่งตรงข้าม ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนเดินกลับไปที่จักรยานยนต์ที่จอดไว้และพากันขี่ออกไป


นายศุภราช เจ้าของร้าน บอกว่า ออกมาเปิดร้านตามปกติก็ถึงกับตกใจที่พบว่าประตูถูกพ่นสีเต็มทั้งบาน แม่ออกมาดูก็ถึงกับส่ายหน้า จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดและลงบันทึกประจำวันไว้ ส่วนตัวไม่ได้โกรธเคืองอะไร เลยไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี แต่ดูแล้วมันไม่สวย จึงอยากขอให้กลับมาช่วยกันลบหรือทาสีทับ เพราะลองใช้ทินเนอร์ลบเองแล้วมันยาก

พร้อมฝากถึงกลุ่มวัยรุ่นว่าหากอยากแสดงออกทางศิลปะควรไปหาสถานที่ที่เปิดให้โชว์ฝีมือ หรือ สถานที่อื่น ๆ ที่เหมาะสม ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ส่วนภาพที่ถูกพ่นลงบนประตูร้าน หากกลุ่มวัยรุ่นไม่กลับมาช่วยลบ ก็คงต้องทำเองเพื่อให้กลับมาดูสะอาดเรียบร้อยเหมือนเดิม