ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มทำปืนลั่นใส่เพื่อน หลังแย่งขอดูปืน

หนุ่มทำปืนลั่นใส่เพื่อน หลังแย่งขอดูปืน
วันนี้ ( 5 ก.ค.65 ) พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.แพร มุ่งเขื่องกลาง รอง ผกก.สส.ฯ,พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท. วรชัย บางยี่ขัน รอง ผกก.(สอบสวน) ร่วมสอบสวน นายวรรณสิทธิ์ หรือแก๊ป (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ในซอยโรงเรียนถนอมศิษย์วิทยา สามแยกถนนปากช่อง-ลำสมพุง เทศบาลเมืองปากช่อง หลัง พ.ต.ต.วัชระ เลียบสูงเนิน สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากช่อง ควบคุมตัวมาสอบสวน หลังนายอุทิศ นะวะศรี อายุ 45 ปี ถูกยิงบริเวณใต้ราวนมซ้าย ทะลุหลัง อาการสาหัส อยู่หน้าร้านค้าริมถนนในซอยโรงเรียนถนอมศิษย์วิทยา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง นำส่ง รพ.ปากช่องนานา เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนนายวรรณสิทธิ์ หรือ แก๊ป ที่อยู่ในที่เกิดเหตุตกเป็นผู้ต้องสงสัย อ้างว่าขณะกำลังนั่งคุยและนั่งดื่มเหล้ากันอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าร้านขายของ มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เมื่อถึงที่ พวกตนนั่งอยู่ก็ชักอาวุธปืนพกสั้นยิงใส่ จนถูกนายอุทิศ จากนั้นคนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีออกไปสามแยกถนนปากช่องลำสมพุง แต่ตำรวจพบว่านายแก๊ปให้การมีพิรุธ และวกวน ตำรวจสายสืบได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดในร้านค้าที่เกิดเหตุและนำมาให้นายแก๊ป ดูว่าหลังเกิดเหตุ ได้เดินออกจากที่เกิดเหตุพร้อมกระเป๋าสะพายสีแดง

จากนั้นได้กลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้งโดยไม่มีกระเป๋าสะพายสีแดง ขณะตำรวจและกู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และสอบสวนหารายละเอียดในที่เกิดเหตุ จนจำนนด้วยหลักฐานจึงยอมรับสารภาพว่า นายอุทิศ ผู้ตายเป็นเพื่อนบ้านอยู่ใกล้กันและร่วมดื่มเหล้ากันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายอุทิศ ขอดูปืนพกสั้นของตน เป็นปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ใส่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีแดง ตนก็หยิบให้ดู แต่นายอุทิศ จะขอจับปืนดูแต่ตนไม่ให้ จึงเกิดการยื้อแย่งปืนจากตนทำให้ปืนลั่นใส่ร่างนายอุทิศ จนร่างทรุด ตนก็เลยบอกให้คนในร้านช่วยโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ส่วนตนก็รีบเอาปืนมาซ่อนใส่ในตู้โชว์ในบ้านพัก ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร แล้วย้อนกลับมาที่เกิดเหตุเพื่อให้รายละเอียดเพื่อให้พ้นผิด แต่ก็ไม่พ้น เบื้องต้น พ.ต.ท.กิตติกรณ์  กาศลังกา สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง เจ้าของคดี ได้แจ้งข้อกล่าวหา  กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ  และยิงปืนในเมืองหรือที่ชุมนุมชนโดยไม่มีเหตุอันสมควร