ข่าวออนไลน์7HD

ไร้งาก็ซ่าได้! พลายเดี่ยว คู่ปรับเก่า โผล่งัดพลายนิ่งจนร่วงไปกองกับพื้น หน้าป้ายเขาใหญ่

ไร้งาก็ซ่าได้! พลายเดี่ยว คู่ปรับเก่า โผล่งัดพลายนิ่งจนร่วงไปกองกับพื้น หน้าป้ายเขาใหญ่
กลายเป็นภาพที่ชาวโซเชียลถูกอกถูกใจอย่างมาก สำหรับภาพ "เจ้าพลายเดี่ยว" อายุ 37 ปี เปิดศึก ล้ม "พลายนิ่ง"  (รูปปั้นช้าง) ที่หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  
จากภาพจะเห็นพี่พลายเดี่ยวเดินออกมาจากศูนย์บริการท่องเที่ยว โดยด้านหลังจะมีภาพช้างพลายนิ่ง ที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้นำมาวางเอาไว้เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกัน ร่วงลงไปกองกับพื้น โดยบริเวณงาได้ชำรุดเสียหาย
 
ซึ่งภายหลัง พลายเดี่ยวล้มพลายนิ่ง ก็ได้หายไปจากบริเวณจุดบริการประชาชน ที่ทำการอุทยานแห่งเขาใหญ่ ก่อนไม่นานจะปรากฎโฉมใหม่แบบไร้งา และเข้าหากินบริเวณจุดบริการท่องเที่ยว ก่อนที่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาพี่พลายเดี่ยวได้เดินหายไปบริเวณน้ำตกเหวสุวัต โดยมีชุดเคลื่อนที่เร็วของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คอยดูแลบนถนนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน และนำพลายนิ่งไปเก็บรักษาและหลบพลายเดี่ยว

สำหรับ พลายเดี่ยว เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ขณะนั้นมีงาเดียว ได้เข้ามาล้มพลายนิ่งแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะนำพลายนิ่งไปซ่อมบำรุง ก่อนนำมาประจำการหน้าที่ศูนย์บริการท่องเที่ยว แต่ก็มาถูกพลายเดี่ยว ที่ขณะนี้ไม่มีงาแต่ใช้งวงแทนในการล้มพลายนิ่งครั้งนี้ ซึ่งช่วงนี้กำลังคึกหลังจากไปปะลองกับช้างป่าตัวอื่น หรือไปงัดต้นไม้มา ทำให้งาข้างเดี่ยวที่มีได้หักไป โดยงาหักทั้ง 2 ข้าง ทำให้เดินหากินตัวเดียวไปทั่วอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งศูนย์บริการท่องเที่ยว ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากอาการปวด ฟันดีขึ้นเลยมาปะลองล้มพลายนิ่งที่หน้าศูนย์บริการท่องเที่ยว