ห้องข่าววาไรตี้

รองนายกฯ อนุทิน ยอมติดโควิด-19 อีก 10 รอบ

ห้องข่าววาไรตี้ - รองนายกรัฐมนตรี​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง​สาธารณสุข​ ทำภารกิจแรกหลังหายจากป่วยโควิด-19 พร้อมเผยความมั่นใจ ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo 2028 ยิ้มรับคุ้มค่ายอมติดอีก 10 รอบ หากช่วยให้ต่างชาติอยากเข้ามาท่องเที่ยวสร้างรายได้เข้าประเทศ

งาน​ Meet​ and​ Greet  "Thailand​ Moving  Together : กอด​ กิน​ บิน​ เที่ยว​ ใช้ชีวิตใกล้ชิดอีกครั้ง​ เป็นงานแรกที่น​ายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปรากฎตัวหลังจากหายจากอาการโควิด​-19 มีผลตรวจเป็นลบตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยได้เล่าถึงอาการป่วย ว่าหลังจากกลับมาจากภารกิจที่ยุโรปได้ทำการตรวจ​ ATK แต่ขณะนั้นไม่ได้มีอาการ​ ยืนยันว่าเข้ากระบวนรักษาตามมาตรการสาธารณสุข​ พร้อมเผยความมั่นใจ ว่าไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo 2028 สานต่อสู่การเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของโลก ซึ่งการที่ตนเองต้องติดโควิด-19 จากการทำภารกิจในครั้งนี้ ถือว่าคุ้มค่า ยอมติดอีก 10 รอบ หากจะช่วยให้ต่างชาติอยากเข้ามาท่องเที่ยวสร้างรายได้เข้าไทย และหากทุกคนทำความเข้าใจโรคได้ การพลิกฟื้นประเทศจะกลับมา ซึ่งการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นยังมีความจำเป็นอยู่ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดอาการป่วยและการเสียชีวิต​ และหากนักท่องเที่ยวต่างชาติอยากฉีด ก็ควรฉีดให้ เพื่อป้องกันเรา เสียค่าวัคซีน คุ้มค่ากว่าที่ต้องจ่ายค่ารักษาโควิด-19

ส่วนภาคการท่องเที่ยว​ ประเทศไทยนั้น มีความพร้อมสูงอยู่แล้ว เชื่อว่า จะสร้างความมั่นใจและแสดงความพร้อมของทั้งภาครัฐและเอกชน ในการรองรับนักท่องเที่ยวภายหลังการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ และฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยหลังการยกเลิก Thailand Pass พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เฉลี่ยเกือบ 30,000 คนต่อวัน และเชื่อว่าในอีกไม่ช้าจะแตะสู่หลักแสนคนต่อวัน โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซันตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นต้นไป และคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยรวมกว่า 12 ล้านคน