เช้าข่าว 7 สี

ซิ่งรถ 6 ล้อ รับ-ส่งนักเรียน เสียหลักพลิกคว่ำ จ.นครพนม

เช้าข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้เกิดอุบัติเหตุกับรถรับ-ส่งนักเรียน ในจังหวัดนครพนม ขณะกำลังเลี้ยวโค้งแต่เบรกเกิดขัดข้อง ทำให้รถพุ่งชนกับรถที่แล่นสวนทางมา ก่อนจะพลิกตะแคงเทกระจาดเด็กนักเรียนที่นั่งมาในรถ เคราะห์ดีที่ไม่มีเด็กนักเรียนได้รับอันตรายร้ายแรง

เหตุเกิดช่วงเช้า บนถนนสายนครพนม-สกลนคร ช่วงโค้งบ้านผึ้ง ขาเข้าตัวเมืองนครพนม ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ทำให้เด็กนักเรียนท่ี่นั่งมาในรถเกือบ 50 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของชาวบ้านวังบ้านผึ้ง และบ้านวังกระแส มีทั้งพลัดตกจากรถ และที่ติดอยู่ภายในรถ ถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บหนัก 4-5 คน พลเมืองดี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต่างช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลพระยอดเมืองขวาง และโรงพยาบาลนครพนม และในที่เกิดเหตุยังพบรถเก๋งสีดำ ซึ่งมีนางมะลิวัลย์ ศรีชื่น อายุ 40 ปี ครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์เด็กเล็ก ในอำเภอปลาปาก เป็นคนขับ เสียหลักตกอยู่ไหล่ทาง โดยนางมะลิวัลย์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุครูโรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม และผู้ปกครองที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาดูบุตรหลานที่บาดเจ็บกันอย่างโกลาหล ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ก็บอกว่า ก่อนที่รถรับ-ส่งนักเรียนจะพลิกตะแคง คนขับ ๆ รถมาเร็วมาก ไม่รู้ว่ารถเบรกไม่อยู่

ด้านตำรวจ สภ.เมืองนครพนม สอบปากคำคนขับรถ ก็ให้การว่าขณะที่รถแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางเลี้ยวซ้าย พอเหยียบเบรกลงไปรถเกิดเบรกไม่อยู่ จึงพยายามเลี้ยวรถไปทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ได้คุมตัวคนขับรถไปแจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายต่อไป