สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สุดเหี้ยม คนร้ายบุกบ้านฆ่าชิงทรัพย์หญิงอายุ 77 ปี จ.เพชรบุรี

สนามข่าว 7 สี - ยุคสมัยนี้โจรผู้ร้ายชุกชุม อาศัยอยู่บ้านตัวเองยังไม่ปลอดภัย เกิดเหตุสุดโหดเหี้ยม คนร้ายบุกเข้าบ้านใช้มีดกระหน่ำแทงหญิงอายุ 77 ปี จนร่างพรุนนับ 20 แผล เสียชีวิตอยู่ในบ้านพักที่จังหวัดเพชรบุรี เบื้องต้น จากการตรวจสอบตำรวจมุ่งปมฆ่าชิงทรัพย์ โดยเชื่อว่าจะติดตามไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายบุกเข้าบ้านพักก่อนลงมือก่อเหตุ ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน
  
ทั้งที่อยู่ในช่วงกลางวันแสก ๆ คาดไม่ถึงว่าคนร้ายจะกล้าลงมือได้อย่างอำมหิต โดยช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านพักหลังหนึ่ง ในซอยจอมพลซอย 9 อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อประสานกำลังไปตรวจสอบ พบบ้านที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยที่หน้าประตูบ้านพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นางสุธาสินี คันสว่าง อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพร่างโชกเลือด ตามร่างกายหลายแห่งมีบาดแผลถูกคมมีดปาดลำคอ และมีรอยถูกแทงที่หลัง ราวนม หน้าท้อง นับรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 20 แผล

จากจุดที่พบศพ ตำรวจไปตรวจสอบที่บริเวณระเบียงข้างบ้าน พบรอยเลือดกระจายเต็มพื้น ส่วนโต๊ะ-เก้าอี้ที่ตั้งอยู่กลางระเบียงก็ล้มระเนระนาด บ่งชี้ว่าจุดนี้ได้มีการต่อสู้ทำร้ายกันเกิดขึ้น จากนั้นพบรอยลากร่างผู้เสียชีวิตเป็นทางยาวเข้ามาในห้องรับแขก จากร่องรอยที่พบทำให้เชื่อว่า ก่อนที่ นางสุธาสินี จะเสียชีวิต น่าจะถูกใครสักคนทำร้ายจากในบ้าน จนต้องกระเสือกกระสนหนีตายออกมานอนสิ้นใจอยู่ตรงประตูหน้าบ้าน

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการ อีกทั้งพบกระเป๋าของผู้เสียชีวิตเปื้อนคราบเลือด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บรอยนิ้วมือแฝงคนร้ายไว้เป็นหลักฐานทั้งหมดแล้ว รวมทั้งไปไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านพัก กระทั่งไปพบภาพที่เป็นหลักฐานสำคัญที่ใช้มัดตัวคนร้าย
 
นั่นก็คือ ในเวลาประมาณ 12.18 น. กล้องวงจรปิดมุมหนึ่งของบ้านได้บันทึกภาพชายต้องสงสัย 1 คน อายุประมาณ 30-35 ปี สวมหมวกคลุมหัว สวมเสื้อแขนยาวสีขาว-น้ำเงิน ด้านหลังสกรีนลาย "นกอินทรี" กำลังก้มรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ข้างบ้าน โดยใช้เวลาไม่นาน จากนั้นชายคนดังกล่าวย้ายเป้าหมายใหม่ เดินผ่านหน้าสุนัข ตรงมาที่ประตูหน้าบ้าน ทำท่าก้ม ๆ เงย ๆ คล้ายหาวิธีงัดแงะประตู แต่ทำไม่สำเร็จ จึงย้ายจุด คาดว่าจังหวะนี้ชายคนร้ายหาทางเข้าไปในบ้านได้แล้ว จึงลงมือฆ่าผู้เสียชีวิตเพื่อปิดปาก

และจำได้ว่าเสื้อลายนกอินทรี เป็นเสื้อตัวเดียวกับที่คนงานที่มารับจ้างตัดหญ้าสวมใส่ โดยคนงานรายนี้จะมาตัดหญ้าบริเวณหลังบ้านสัปดาห์ละครั้ง โดยแต่ละครั้งที่มาจะเห็นใบหน้าไม่ชัด เพราะมักสวมเสื้อแขนยาวและสวมหมวกปิดบังใบหน้าไว้ตลอดเวลา แต่แววตาที่มองทะลุผ่านผ้าคลุมหัวสัมผัสได้ถึงความไม่เป็นมิตร
 
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสภาพบาดแผลฉกรรจ์ทั่วร่างไม่ต่ำกว่า 20 แผล สะท้อนถึงพฤติการณ์คนร้ายสุดเหี้ยมโหด ซึ่ง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นเชื่อว่ามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ คนร้ายมุ่งประสงค์ต่อทรัพย์มากกว่าสิ่งอื่น ส่วนผู้ก่อเหตุจะเป็นใครนั้น ขณะนี้มีข้อมูลแล้ว เป็นคนในพื้นที่ อาศัยอยู่ในรัศมีไม่ไกลจากบ้านหลังเกิดเหตุ

ตลอดคืนที่ผ่านมา มีรายงานว่าชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ชะอำ กระจายกำลังลงพื้นที่ล็อกเป้าบุคคลต้องสงสัยไว้แล้ว ยืนยัน จะไล่ล่าตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีรับโทษได้อย่างแน่นอน