7 สีช่วยชาวบ้าน

เตือนภัย มิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ กฟภ. ต.บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

7 สีช่วยชาวบ้าน - การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดขอนแก่น เตือนให้ระวังมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บค่าไฟฟ้าตามบ้านเรือน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านรับซื้อมันสำปะหลัง ริมถนนสายอำเภอกระนวน ถึง อำเภอท่าคันโท บ้านหนองแวงเป่ง ตำบลบ้านฝาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพมิจฉาชีพ อ้างตัวว่า เป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอกระนวน จะมาถอดมิเตอร์ไฟฟ้า เพราะทางร้านค้างจ่ายค่าไฟ 2 เดือน เป็นเงินกว่า 7,000 บาท ซึ่งผู้ประสบเหตุคือ นายอุดม จันทะดี ให้ข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุตนเองยืนยันหนักแน่นว่า ไม่เคยค้างจ่ายค่าไฟ เพราะจ่ายด้วยการหักบัญชีธนาคาร มิจฉาชีพจึงนำใบแจ้งยอดค่าไฟมาแอบอ้าง แต่เป็นใบแจ้งยอดเก่าที่ชำระไปแล้ว มิจฉาชีพยังไม่ยอมแพ้ออกอุบายให้ตนจ่ายค่าไฟที่ค้างมาก่อน 1 เดือน หากจ่ายแล้วจะออกใบเสร็จให้ ตนจึงบอกไปว่าจะเข้าไปติดต่อกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเอง และขอถ่ายรูปมิจฉาชีพไว้เพื่อให้การไฟฟ้าตรวจสอบ ทำให้มิจฉาชีพรีบออกจากร้านไปทันที

หลังจากนั้นจึงไปติดต่อ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอกระนวน ซึ่งได้รับการยืนยันว่า การไฟฟ้าฯไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ออกไปเก็บค่าไฟตามบ้านเรือน พร้อมฝากเตือนไปถึงผู้ใช้ไฟทุกพื้นที่ อย่าหลงเชื่อการแอบอ้างดังกล่าว หากมีข้อสงสัยให้ติดต่อการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่ที่อาศัยอยู่โดยตรง