ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งแก้ปัญหาสายสื่อสาร หลังไฟคลอกพ่อ-แม่-ลูก จ.อุทัยธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - นายอำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี จะเรียกประชุมหน่วยงานเจ้าของสายสื่อสาร เพื่อเร่งแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย เหตุการณ์เพลิงไหม้สายสื่อสารลามไปคลอกพ่อแม่ลูก เสียชีวิตคาบ้านพัก เพราะพบว่าในพื้นที่ ยังมีอีกหลายจุดที่อยู่ในลักษณะเดียวกับจุดเกิดเหตุ

จากเหตุการณ์สุดสลด เพลิงไหม้สายสื่อสาร ที่ห้อยระโยงระยางอยู่ใกล้บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี และเพลิงได้ลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชน คลอกพ่อแม่ลูกเสียชีวิต 3 ศพ ทีมข่าวช่อง 7HD ได้ตระเวนตรวจสอบสายสื่อสารทั่วอำเภอทัพทัน พบว่ายังมีอีกหลายจุดที่สายฯ ถูกห้อยรวมกันเป็นกระจุกใกล้บ้านเรือนประชาชน บางจุดห้อยระโยงระยาง เสี่ยงที่จะเกิดอันตราย เรื่องนี้ นายโกวิทย์ อุบลรัตน์ นายอำเภอทัพทัน บอกว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้สั่งให้เรียกหน่วยงานเจ้าของสายสื่อสาร มาแก้ไขอย่างเร่งด่วนแล้ว

นายอำเภอทัพทัน ยังได้พูดถึงบุตรสาวของครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งอีกไม่กี่เดือนก็จะเรียนจบ และเป็นความหวังที่จะกลับมาเป็นเสาหลักให้ครอบครัว แต่วันนี้น้องเหลือตัวคนเดียว ที่สำคัญบ้านช่องทรัพย์สินก็ถูกเพลิงไหม้ไปหมด ก็จะหารือหน่วยงานต่าง ๆ เร่งให้ความช่วยเหลือ