รอบรั้วรอบโลก

บริติช แอร์เวย์ ยกเลิกเที่ยวบินนับพันเที่ยว

สายการบิน บริติชแอร์เวย์ (British Airways) ได้ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,500 เที่ยว หลังขาดแคลนพนักงาน และการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสาร หลังกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ส่งผลให้ผู้โดยสารกว่า 10,000 คน ต้องเปลี่ยนแผนการเดินทาง

การประกาศยกเลิกเที่ยวบินของสายการบิน บริติชแอร์เวย์ (British Airways) จำนวนกว่า 1,500 เที่ยวนี้ ส่งผลให้ผู้โดยสารกว่า 1 หมื่นคนต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน โดยสาเหตุหลักมาจากการขาดแคลนพนักงานของสายการบิน หลังกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ เนื่องจากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 และการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสาร ในช่วงฤดูร้อน // โดยโฆษกของทางสายการบินได้ เปิดเผยกับสื่อว่า ทางสายการบินได้เตรียมแผนที่จะลดจำนวนเที่ยวบินไว้แล้ว โดยจะให้มีผลกระทบให้น้อยที่สุดต่อผู้โดยสาร" หลังจากที่ ธุรกิจสายการบินนั้นต้องเผชิญกับวิกฤตที่หนักที่สุดในประวัติศาสตร์จากมาตรการจำกัดการเดินทางทั่วโลก ในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้มีความจำเป็นต้องลดต้นทุนลง เพื่อให้ธุรกิจยังดำเนินต่อไปได้

ทั้งนี้ สายการบินในทวีปยุโรปต่างประสบกับปัญหาขาดแคลนพนักงานอย่างหนัก เช่น เหตุการณ์สายการบินไรอันแอร์ ได้มีนักบินประท้วงหยุดบินเพื่อเรียกร้องให้มีการเพิ่มฐานเงินเดือน ส่งผลให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินลงอย่างน้อย 10 เที่ยว ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา