ข่าวออนไลน์7HD

วิกรม ตั้งรางวัลนำจับ 1 ล้าน มิจฉาชีพแอบอ้างชื่ออมตะฯ ลวงคนร่วมลงทุน

วิกรม ตั้งรางวัลนำจับ 1 ล้าน มิจฉาชีพแอบอ้างชื่ออมตะฯ ลวงคนร่วมลงทุน
วันนี้ (6 ก.ค. 65)  นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน), บริษัท อมตะ วีเอ็น จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่มอมตะ รวมถึงมีการปลอมแปลงเอกสาร นำตราสัญลักษณ์  (โลโก้)  ภาพผู้บริหาร และเอกสารอื่นๆ ที่อ้างอิงชื่อของบริษัท ไปใช้หลอกลวงชักชวนให้คนลงทุนในกองทุนเทรดหุ้นระยะสั้นผ่านช่องทาง Line และ Facebook

โดยอ้างว่าให้ผลตอบแทนสูง 30% ถึง 70% ของจำนวนเงินลงทุน ภายในระยะเวลา 5-10 นาที ส่งผลให้มีผู้หลงเชื่อและถูกหลอกลวงเป็นจำนวนมากรวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาทนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งอมตะได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวแล้ว และต้องการนำตัวผู้กระทำผิดรวมถึงผู้เกี่ยวข้องมาลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุด

ซึ่งในขณะนี้ยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงเพิ่มมากขึ้นและมีการร้องเรียนเข้ามาที่อมตะอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรัดจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว อมตะจึงได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาพยานหลักฐานด้วยการตั้งรางวัลนำจับจำนวน 1,000,000 บาท มอบให้สำหรับผู้ที่สามารถชี้เบาะแสและนำไปสู่การจับกุมผู้บงการของแก๊งมิจฉาชีพในการกระทำความผิดครั้งนี้ได้