ข่าวดึก 7HD

อนุทิน โต้เดือดพิธีกรข่าว ปมปลดล็อกกัญชา

ข่าวดึก 7HD - เริ่มขึ้นแล้วกับงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 19 ไฮไลต์ปีนี้ เน้นความรู้กัญชาทางการแพทย์ และสมุนไพรป้องกันโควิด-19 โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระสาธารณสุข ที่มาเป็นประธานในพิธีเปิด ยังได้ตอบโต้พิธีกรข่าวรายการหนึ่งอย่างดุเดือด หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์การปลดล็อกกัญชา

งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ จัดโดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ทั้งแบบ On Site และ Online ปีนี้มีไฮไลท์ เป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์จากกัญชา ทั้งยาสมุนไพร ยาแผนปัจจุบัน เครื่องสำอางค์ และอาหารคาวหวาน เครื่องดื่มต่าง ๆ รวมถึงการจำหน่ายต้นกล้ากัญชา หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข มาเป็นประธานเปิดงาน เมื่อถูกสื่อมวลชนถามถึงกรณี พิธีกรข่าวช่องหนึ่ง วิพากษ์วิจารณ์การปลดล็อกกัญชา ว่ากระทรวงสาธารณสุข ทำนโยบายกัญชาแบบขาดความรับผิดชอบต่อสังคม นายอนุทิน โต้กลับอย่างดุเดือด ว่าผู้ที่นำเสนอข่าวไม่รับผิดชอบต่อสังคม ไม่มีความรู้ ไม่เข้าใจ และไม่พยายามหาความรู้ และขอให้มาเที่ยวชมงาน พูดคุยกับคนในงาน เพื่อเปิดหูเปิดตา ว่ามีนวัตกรรมอะไรบ้าง กัญชาสร้างคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง