ข่าวดึก 7HD

ผู้ค้าลอตเตอรี่ ไม่เชื่อขายต่อสลากดิจิทัล จ.เชียงใหม่

ข่าวดึก 7HD - ผู้ค้าลอตเตอรี่ ไม่เชื่อว่า จะมีการนำสลากดิจิทัล ซื้อผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง มาขายต่อ เพราะหากมีการถูกรางวัลจะต้องเป็นชื่อเจ้าของตัวจริง จะเอาหลักฐานอะไรไปแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานการแชท หรือหลักฐานการโอน

หลังจากนายชาตรี ขุนอินทร์ นายกสมาคมผู้ค้าสลากคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ แม่ค้าพ่อค้ารายย่อยตามจุดต่างๆ พากันวิพากวิจารณ์ กรณีกลุ่มยี่ปั๊ว รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าปลีกทั่วไป ต่างพากันใช้เทคนิค ด้วยการซื้อ สลากดิจิทัล ผ่านแอปฯ เป๋าตัง โดยจะเลือกเอาเฉพาะเลขชุด แล้วบันทึกไว้ นำมาบอกขายต่อในกลุ่มโซเซียล ในราคาฉบับละ 100-120 บาท ซึ่งเป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้สลากดิจิทัล ถูกซื้อหมดลงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะเลขชุดจะหมดก่อน เมื่อผู้ที่ต้องการตัวเลขในใจ ก็ต้องยอมจ่ายในราคาแพงขึ้น นั้น  

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจตามแผงจำหน่ายลอตเตอรี่ อีกครั้งในพื้นที่ตลาดประตูเชียงใหม่ เพื่อสอบถามข้อมูลตามกระแสข่าวดังกล่าว ปรากฎว่า ยังไม่มีร้านค้าไหน เคยเห็นการโพสต์ขายออนไลน์ โดยการนำตัวเลขจากแอปฯ เป๋าตัง มาขายต่อ มีแต่การโพสต์ขายที่เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เป็นการขาย และการจองแบบออนไลน์เท่านั้น ส่วนใหญ่คิดว่าไม่สามารถทำได้ เพราะการซื้อขายก็ผ่านแอปฯ เป๋าตัง และตัวเลขที่ได้มาก็เป็นชื่อของคนซื้อ จะไปขึ้นรางวัลจะไปขึ้นได้อย่างไร หากถูกรางวัลจะเอาหลักฐานอะไรไปแจ้งว่าได้ซื้อขาย ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานการแชท หรือหลักฐานการโอน ขอเตือนว่าอย่าหลงเชื่อ เพราะไม่สามารถทำได้ ถ้าอยากมั่นใจให้มาซื้อขายตามแผงจำหน่าย หรือซื้อด้วยตัวเองจะดีที่สุด