ข่าวดึก 7HD

เจ้าพลายเดี่ยว ชนรูปปั้นช้างล้มรอบสอง จ.นครราชสีมา

ข่าวดึก 7HD - เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ย้ำ ช้างป่าเข้าชน รูปปั้นช้างจนล้ม เป็นพฤติกรรมของสัตว์ป่า ที่จะมีการหยอกล้อกัน ยืนยันไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว โดยเตือนอย่าเข้าไปใกล้ เพราะจะคาดเดากับพฤติกรรมของสัตว์ป่าไม่ได้

จากกรณีเพจเฟชบุ๊ก ที่นี่เขาใหญ่ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เป็นรูปปั้นช้างล้ม และมีช้างป่าตัวจริง อยู่บริเวณรูปปั้นช้าง ซึ่งเข้าใจว่าเป็นการหยอกล้อของช้างป่า ที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยพบว่ารูปปั้นช้าง ได้รับความเสียหาย ที่บริเวณด้านลำตัวของช้างและที่บริเวณงา ส่วนเจ้าช้างป่า ที่เข้ามาทำลายรูปปั้นช้าง เป็นช้างป่าที่เข้ามาหากินบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชื่อว่า พลายเดี่ยวหลับ อายุ 37 ปี มีพฤติกรรมเมื่อเดินไปไหน ก็จะหลับได้ตลอดเวลา จนได้ฉายาว่า พลายเดี่ยวหลับ จะลงมาที่บริเวณดังกล่าวเป็นประจำทุกปี ส่วนการกระทำที่เกิดขึ้น เป็นการหยอกล้อของช้าง ที่เป็นพฤติกรรมของสัตว์ป่า ยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว โดยได้เตือนนักท่องเที่ยวว่า อย่าเข้าไปยืนหรือถ่ายรูปใกล้ ๆ ช้างป่า 

อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยว เดินทางมาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อถ่ายรูปกับรูปปั้นช้าง ก็อย่าแตะต้องรูปปั้น เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รูปปั้นได้รับความเสียหายพอสมควร