เช้าข่าว 7 สี

นั่งรถอีแต๋นชมสวนทุเรียนภูเขาไฟ จ.ศรีสะเกษ

เช้าข่าว 7 สี - ข่าวต่อไปเราจะนั่งรถอีแต๋นชมสวนทุเรียนภูเขาไฟ ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ที่ชุมชนที่นั้นเขาร่วมกัน เพื่อเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

เป็นภาพบรรยากาศบนรถอีแต๋น ที่รับนักท่องเที่ยวจากปากทางเข้าหมู่บ้านซำตารมย์ ตำบลตระกาจ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เข้าไปเที่ยวในสวนผลไม้ของชาวบ้านในพื้นที่บ้านซำตารมย์ โดยมีมัคคุเทศน์ ที่เป็นนักเรียน หรือมัคคุเทศน์น้อย จากโรงเรียนบ้านตระกาจสามัคคี คอยอธิบายอยู่บนรถทุกคัน ตลอดระยะเวลานำเที่ยว 3 ชั่วโมง ที่จะมีการแวะตามสวนต่างๆ อย่างน้อย 5 สวน ซึ่งแม้ที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องทุเรียนภุเขาไฟ แต่ไม่ได้มีเฉพาะทุเรียน เพราะดินที่นั้นอุดมไปแร่ธาตุ ทำให้ปลูกผลไม้ได้มากมาย มีทั้งเงาะ มุงคุด ละมุด ลำไย ลองกอง โดยเฉพาะมะละกอ ที่นำไปตำส้มตำชาวบ้านที่นั้นรับรองว่ากรอบอร่อย

ซึ่งการนั่งรถอีแต๋นชมสวน ขณะนี้กำลังได้รับความนิยม  มีการจองคิวไปจนสิ้นเดือนกรกฎาคม 2565 แล้ว โดยคันเล็กนั่งได้ 15 คน ราคาเหมาคันละ 1,000 บาท คันใหญ่นั่งได้ 35 คน คันละ 1,500 บาท ระหว่างทางยังมีอุโมงค์ต้นจากต้นยางพาราที่สวยงามร่มรื่นที่มีระยะทางกว่า 300 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้แวะเซลฟีไปอัพลงโซเชียลอีกด้วย