เช้าข่าว 7 สี

วัดร้องเมรุแตก ขอผู้มีจิตศรัทธาช่วยบูรณะ

เช้าข่าว 7 สี - ช่วงนี้ต้องบอกว่า มาบอกบุญ แล้วก็ถือโอกาสไปกราบ "พระน้องนัท" ผู้ประกาศข่าวช่อง 7HD ของเราที่ตอนนี้กำลังบวชอยู่ด้วย โดยวัดชลธาราวาส อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้มีจิตรศรัทธาช่วยมาบูรณะซ่อมบำรุงเมรุเผาศพของวัด หลังใช้งานมานานกว่า 34 ปีจนเมรุแตก ไปชมกัน...

พระครูพิมลชลธาร เจ้าอาวาสวัดชลธาราวาสหรือวัดบางกล่ำ บอกว่า เมรุเผาศพของวัดแห่งนี้ เป็นเมรุเก่าแบบใช้ถ่านไม้ไม่ใช่เมรุไฟฟ้า ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2531 ใช้งานมานานกว่า 34 ปี จนปัจจุบันเมรุค่อนข้างเก่าและชำรุด ช่องบรรจุโลงศพภายในเมรุแผ่นคอนกรีดร้าว แตก จนแผ่นอิฐร่วงลงมาด้านล่าง ฐานรองเศษอัฐิและเถ้าถ่านก็มีสภาพเก่าจากการใช้งาน เนื่องจาก วัดนี้เป็นวัดหลักของหมู่บ้านที่ชาวบ้านใช้ประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ทำให้พระและชาวบ้านกังวลว่าหากไม่บูรณะซ่อมแซมจะไม่สามารถใช้งานได้อีก

แต่เนื่องจากวัดชลธาราวาสเป็นวัดในชนบทเล็ก ๆ ที่ชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก จึงไม่มีกำลังเพียงพอที่จะบูรณะซ่อมแซมได้เอง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือหรือผู้มีจิตรศรัทธาสามารถร่วมบริจาคปัจจัยในการบูรณะซ่อมแซมเมรุเผาศพได้ที่บัญชี ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชื่อบัญชี วัดชลธาราวาส เลขที่บัญชี 636-2-22497-1 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ พระครูพิมลชลธาร เจ้าอาวาสวัดชลธาราวาส จังหวัดสงขลา โทร. 080-037-7057 ส่วนพระนัทก็จะกลับมาอ่านข่าวในสัปดาห์หน้า รอชมกันได้เลย