เช้าข่าว 7 สี

แม่ค้าออกลีลาเต้นลดไขมัน ลดโรค จ.เพชรบูรณ์

เช้าข่าว 7 สี - ไปชมแม่ค้าลูกชิ้นทอด ที่โชว์ลีลาเต้นออกกำลังกายสุดมัน ที่ลดน้ำหนักลงได้ถึง 15 กิโลกรัม หลังเต้นติดต่อกันมาตั้งแต่ประกาศยกเลิกมาตรการโควิด-19

และนี่เป็นลีลาของ นางสุชาดา เบาะทอง ปีนี้ก็อายุ 52 ปี แล้ว ที่ออกลีลาสุดมันกับการออกกำลังกายที่ลายแอโรบิค ในวัดธาตุพลแพง หมู่ 2 ตำบลนาแซง อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เราเลยให้ทีมข่าวลงพื้นที่ไปชมว่า ถ้าเป็นเพลงอื่น วันอื่น พี่เขาจะยังออกลีลาแบบนี้อีกไหม ซึ่งผลที่ได้ก็เป็นอย่างไรไปชม

ต้องบอกว่าลีลาพี่สุชาดาไม่มีตกเลย ออกสเต๊ปไม่มีแผ่ว ซึ่งพี่สุชาดาบอกว่า ปกติมีอาชีพขายลูกชิ้นอยู่ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลหล่มเก่า พอ 18.00 น. ปุ๊บ พี่สุชาดาจะมาถึงลานวัดปั๊บ เพื่อออกกำลังกายทุกวัน นี่พี่เขายังบอกก่อนหน้านี้ก็มาเต้นแอโรบิคทุกวันกระทั่ง ช่วงโควิดระบาดจึงหยุดไป และน้ำหนัดของพี่สุชาดาหนักไปถึง 120 กิโลกรัม แต่หลังปลดล็อกมาตรการโควิดพี่สุชาดาจึงมาเต้นทุกวัน ปัจจุบันน้ำหนักลดลงเหลือเพียง 105 กิโลกรัม ที่สำคัญพี่สุชาดามีอาการของโรคเบาหวาน ความดัน เดี่ยวนี้ค่าน้ำตาลก็ลดลง สุขภาพก็ดีขึ้น ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการออกกำลังกายที่สร้างสุขภาพที่ดีเลยก็ว่าได้