สนามข่าว 7 สี

กลุ่มวัยรุ่นพร้อมอาวุธครบมือ เปิดศึกยกพวกตีกันกลางชุมชน จ.สมุทรปราการ

สนามข่าว 7 สี - แทบจะรายวันที่เกิดเหตุกลุ่มนักเรียนอาชีวะต่างสถาบัน ยกพวกไล่ทำร้ายร่างกายกันในที่สาธารณะ และทุก ๆ ครั้งที่เกิดเหตุทำให้ชาวบ้านพากันหวาดผวา เกรงว่าจะถูกลูกหลงจากความคึกคะนอง ล่าสุดเกิดขึ้นอีกแล้ว ที่ท่าน้ำอำเภอพระประแดง ฝั่งสำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ

กลุ่มวัยรุ่นพร้อมอาวุธครบมือ เปิดศึกยกพวกตีกันกลางชุมชน จ.สมุทรปราการ
นี่เป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ไล่ทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งในคลิปจะมีจังหวะหนึ่งที่มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เหตุการณ์นี้ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มนักเรียนอาชีวะยกพวก พร้อมอาวุธครบทั้งไม้ อาวุธมีด และปืน ไล่ทำร้ายร่างกายกัน และมีผู้บาดเจ็บ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนักเรียนอาชีวะฝ่ายผู้บาดเจ็บ รวมกลุ่มกันยืนรอให้การกับตำรวจ โดยหนึ่งในกลุ่มนักเรียนอาชีวะอายุเพียง 17 ปี ถูกมีดฟันเข้าที่โหนกแก้มข้างขวาจนเป็นแผลเหวอะหวะ ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนที่ตำรวจจะเดินทางไปถึง ขณะที่ นักเรียนอาชีวะบางคนยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เยาวชนกลุ่มผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุระหว่างรอแพข้ามฟากจะกลับบ้าน เห็นคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน สวมโม่งดำและหมวกกันน็อก จากนั้นคู่กรณี 2 คน ได้ลงมาจากรถแล้วเดินมาหาตนเองและพวก ตนจึงใช้หมวกกันน็อกฟาดคู่กรณีไป แล้วคู่กรณีก็ฟาดกลับมา หลังจากนั้นหนึ่งในคู่กรณีก็ถือมีดและปืนไล่ยิงและไล่ฟัน จนต้องเข้าไปหลบบริเวณโรงเรียนวัดแหลม จากนั้นมาทราบภายหลังว่า เพื่อนที่มาด้วยกันโดนฟันได้รับบาดเจ็บ โดยเพื่อนได้วิ่งเข้าไปหลบที่ห้องน้ำหญิงตรงบริเวณร้านค้า จากนั้นพลเมืองดีก็รีบนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า ได้ยินเสียงคล้ายกับคนทะเลาะกัน ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จนมีคนตะโกนบอกให้หาที่หลบ พอเหตุการณ์สงบจึงออกมาดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพากันไปส่งโรงพยาบาล

นักเรียนนักเลง ยกพวกถล่มคู่อริหน้าโรงเรียน จ.สมุทรปราการ
อีกหนึ่งเหตุการณ์ เกิดขึ้นในจังหวัดเดียวกัน เวลาก็ใกล้เคียงกัน ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งมีนักเรียนชายชั้น ม.6 ถูกนักเรียนคู่อริเข้ามาทำร้ายร่างกาย ขณะกำลังยืนที่หน้าโรงเรียนภายในตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในโรงเรียนพบครูและผู้ปกครองกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลนักเรียนชาย อายุ 18 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า กำลังเดินออกจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้าน จู่ ๆ ก็มีนักเรียนคู่กรณีวิ่งกรูมาใช้มีดฟันใส่ตน ตนจึงวิ่งหนีเข้าไปในโรงเรียน จังหวะนั้นได้ถูกก้อนอิฐปาใส่ศีรษะเลือดออก จนหน้ามืดและล้มลง ก่อนเพื่อนที่โรงเรียนจะมาช่วยกันปฐมพยาบาล

นักเรียนชายอายุ 18 ปี บอกว่า ช่วงเกิดเหตุคู่อริได้ขี่รถจักรยานยนต์มากัน 3 คน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ยืนยัน ไม่เคยรู้จักคู่กรณีที่เข้ามาทำร้าย และไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ที่ผ่านมาก็มีแต่ นายเอฟ ที่เป็นโจทก์เก่า และเคยมีเรื่องกันมาเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว ขณะที่ตนยืนรอซื้อยำอยู่ นายเอฟ ได้มาทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะด้วย

เบื้องต้น ตำรวจได้เชิญตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมหลักฐานออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน และทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มาดูข้อมูลเหตุนักเรียน-วัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาท พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ในรอบปี 2565

เหตุการณ์รับต้นปี เวลา 17.00 น. ของวันที่ 11 มกราคม 2565 นักเรียนช่างย่านพระประแดง 2 กลุ่ม ประมาณกว่า 20 คน เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี โดยทั้ง 2 ฝ่าย ต่างใช้อาวุธทั้งมีดดาบ ปืน และระเบิดปิงปอง ขว้างปาทำร้ายกันแบบที่ไม่สนใคร จุดเกิดเหตุ คือ บริเวณกลางถนนสุขสวัสดิ์ ช่วงจุดกลับรถปากซอยสุขสวัสดิ์ 74 หรือ ซอยวัดชมนิมิตร ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาตกใจ ส่วนชาวบ้านที่กำลังยืนรอรถประจำทางต้องหาที่หลบเพราะกลัวจะโดนลูกหลง 

19 มกราคม 2565 กลุ่มวัยรุ่นได้ยกพวกบุกยิงคู่อริ เป็นเหตุให้เยาวชนชายอายุ 17 ปี ที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืน อาการสาหัส เหตุการณ์เกิดบริเวณซอยเปรมฤทัย 15 ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลา 23.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2565 ตำรวจ สภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนเทพารักษ์ กิโลเมตรที่ 24 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยหนุ่มอายุ 18 ปี ใส่เสื้อวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ซิ่งรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน แล้วบังเอิญไปเจอคู่อริ 2 คน อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ มองหน้าหาเรื่อง ขากลับเปิดศึกซัดกันนัว-ถูกฟันไม่ยั้ง เสียชีวิต 1 คน ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกัน 1 คน วิ่งหนีรอดตายอย่างหวุดหวิด

เหตุต่อมาช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 เมษายน 2565 กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งมีด ปืน และระเบิดปิงปอง เปิดศึกยกพวกตีกันกลางถนนสุขสวัสดิ์ ช่วงบริเวณหน้าปากซอยกลับเจริญ (สุขสวัสดิ์ 76) อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมตามร่างกาย และคล้ายถูกกระสุนปืนเข้าที่ขาอีก 1 รู

เวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ปรากฏคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ทำร้ายกันกลางหมู่บ้านทัศนีย์ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยเป็นกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มาหลายคัน พร้อมอาวุธปืน 3 กระบอก และถืออาวุธมีดมาด้วย ส่วนอีกฝ่ายเป็นเด็กในหมู่บ้านดังกล่าว พอเหตุการณ์สงบ พบมีผู้บาดเจ็บ 2 คน

และที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้เอง เวลา 08.30 น. ของวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่กลุ่มนักเรียนของสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้ชาย 4 คน และผู้หญิง 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน เข้าไปเติมน้ำมันในปั๊มน้ำมัน จังหวะนั้นได้มีนักเรียนอาชีวะ สถาบันคู่อริ นับ 10 คน ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์อยู่ถนนฝั่งตรงกันข้าม หันมาเห็นเข้า ก็ได้พากันเลี้ยวรถขี่กลับมาที่ปั๊มน้ำมัน จากนั้นก็ตรงเข้าใช้มีดดาบหัวตัด ไม้ เข้าไล่ตีไล่ฟันทำร้ายกลุ่มนักเรียนชาย ที่ต่างทิ้งรถวิ่งหนีเอาตัวรอด หลังก่อเหตุจนสะใจแล้ว กลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุก็ได้พากันขี่รถหนีไป เหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกมีดดาบฟันเข้าที่มือ และถูกไม้ตีได้รับบาดเจ็บ