สนามข่าว 7 สี

รอดตายหวุดหวิด ระเบียงบ้านอดีตผู้ว่าฯ ถล่มลงมาทับ จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ ๆ ระเบียงบ้านของ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พังถล่มลงมาทับเพื่อนของลูกสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณเที่ยงวัน เมื่อวานนี้ (6 ก.ค.) ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุระเบียงบ้านพังลงมาเสียหาย ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านมีลักษณะเป็นอาคาร 3 ชั้น ส่วนที่พังลงมา คือ ระเบียงบ้าน (ที่ต่อเติมยื่นจากตัวอาคารของบ้านเพื่อใช้เป็นหลังคาโรงจอดรถได้ด้วย) ถล่มลงมาทับรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในรั้วได้รับความเสียหายทั้งคัน อีกทั้งยังมีหญิงอายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้อีก 1 ราย

นางสาวยอแสง ทรัพย์รื่นรม อายุ 49 ปี ภรรยาของนายจิรภัทร แสงจันทร์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวซื้อบ้านหลังนี้ไว้สำหรับอยู่อาศัยมานานหลาย 10 ปีแล้ว โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นส่วนที่ต่อเติมจากบ้าน ซึ่งตนเองไม่ทราบว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับบริษัทประกันภัยเพื่อเจรจาค่าเสียหาย โดยเจ้าตัวบอกว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงโครมดังลั่น พร้อมทั้งเสียงร้องขอความช่วยเหลือของลูกสาว พอวิ่งออกมาดูก็พบว่าเพื่อนของลูกถูกซากปรักหักพังของระเบียงที่ถล่มลงมาทับตัวไว้อยู่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกสงสารเพื่อนลูกมาก เพราะเพิ่งเข้ามาพักที่บ้านได้เพียงคืนเดียวก็ต้องมาประสบเหตุเช่นนี้

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างรีบเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เบื้องต้น ผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการปลอดภัย