ข่าวออนไลน์7HD

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองฉีดเข็ม 3-6 ผ่าน 4 ค่ายมือถือ มีทั้งไฟเซอร์และโมเดอร์นา

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองฉีดเข็ม 3-6  ผ่าน 4 ค่ายมือถือ มีทั้งไฟเซอร์และโมเดอร์นา
กระตุ้นภูมิให้สูง สู้โอมิครอนสายพันธุ์ย่อย ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนของฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ตั้งแต่เข็ม 3 ขึ้นไป โดยให้บริการเป็นวัคซีนชนิด mRNA ทั้งไฟเซอร์และโมเดอร์นา เปิดให้ลงทะเบียนพรุ่งนี้ (8 ก.ค.65) ตั้งแต่เวลา 9.00 น. โดยสามารถลงทะเบียนจองผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 4 เครือข่าย ส่วนผู้ที่ใม่สะดวกลงทะเบียนจองล่วงหน้า สามารถ walk-in มารับบริการได้ตามปกติ แต่ต้องผ่านขั้นตอนการลงทะเบียนก่อนเข้ารับบริการ

สำหรับวัคซีนเข็มกระตุ้น ที่เปิดให้ลงทะเบียนของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะเริ่มฉีดวันที่ 11-31 ก.ค.65 เวลา 9.00 – 16.00 น. ทุกวัน ผู้ใช้บริการสามารถเข้าประตู 2 ทุกชนิดวัคซีน และจำมีการแยกโซนให้บริการแต่ละชนิดวัคซีนด้านใน

ส่วนการจองคิวฉีดผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ
1. AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine
2. TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์> https://vaccine.trueid.net/
3. DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอปฯ และ เว็บไซต์> https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ. โทรคมนาคมแห่งชาติ> https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

62c64a4f18fe73.37419799.jpg

ในวันนัดฉีดวัคซีนต้องแสดง QR CODE / SMS / App “Vaccine บางซื่อ” เพื่อความรวดเร็วในการเข้ารับบริการ โชว์คิวอาร์โค้ดแล้วไปฉีดเลย

เงื่อนไขที่ต้องรู้ก่อนฉีดวัคซีน
- เข็มที่ 1,2 เด็กอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป หรือผู้ใหญ่ ที่ต้องการรับวัคซีนแอสตราเซนเนกา / ซิโนแวค จะให้บริการเฉพาะรูปแบบ walk in
- เข็มที่ 3 มีระยะห่างจากเข็มที่ 2 เป็นเวลาอย่างน้อย 90 วัน และตั้งแต่เข็มที่ 4 ขึ้นไป มีระยะห่างจากเข็มก่อนหน้า อย่างน้อย 120 วัน
- คนไทยโปรดใช้หมายเลขบัตรประชาชนแทนการจองฉีดวัคซีน
- ชาวต่างชาติ/ต่างด้าว โปรดใช้หมายเลข CID ที่ใช้สมัครหมอพร้อม ขึ้นต้นด้วยเลข 60… แทนเลขบัตรประชาชน หรือใช้เลขพาสปอร์ตเดิมที่เคยรับบริการในเข็มก่อนหน้า เพื่อให้ประวัติการรับวัคซีนต่อเนื่อง
- เข็มกระตุ้น สามารถเลือกรับบริการชนิดฉีดเข้ากล้ามเนื้อเต็มโดส กล้ามเนื้อครึ่งโดส หรือฉีดเข้าชั้นผิวหนัง

ข่าวอื่นในหมวด