ข่าวออนไลน์7HD

เพจเฟซบุ๊ก "แตงโม" โพสต์ข้อความ หลัง "แม่แตงโม" ถอนฟ้องคนบนเรือ

เพจเฟซบุ๊ก "แตงโม" โพสต์ข้อความ หลัง "แม่แตงโม" ถอนฟ้องคนบนเรือ
วันนี้ (8 ก.ค.65) จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม 65) มีการรายงานว่า "แม่แตงโม" ได้ยื่นหนังสือถอนฟ้องตรง ผู้ต้องหา 5 คนบนเรือสปีดโบตในข้อหาฆาตกรรม "แตงโม" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถอนฟ้องเมื่อ 2 วันที่ผ่านมายุตินัดไต่สวน 20 กรกฎาคม 65 ซึ่งก่อนหน้านี้ "อัจฉริยะ" เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ยื่นฟ้องผู้ต้องหาบนเรือสปีดโบ๊ท ต่อศาลจังหวัดนนทบุรีไปก่อนหน้านี้ ในความผิดคดีอาญา รวม 8 มาตราเป็นคดีฆาตกรรม แต่ต่อมา "แม่แตงโม" หรือ "ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" ได้มีการยื่นถอนคำฟ้องคดีตรงออกจากศาลจังหวัดนนทบุรีแล้ว เนื่องจากเห็นว่า เป็นการทำไปโดยพลการ ไม่ได้แจ้งเรื่องให้แม่และทีมทนายความที่ร่วมกันดูแลคดีนี้ทราบ

โดย "อัจฉริยะ" ก็ยอมรับว่า "แม่แตงโม" หรือ "ภนิดา ศิระยุทธโยธิน" ไปยื่นถอนคำฟ้องคดีฆาตกรรม "แตงโม" ที่ศาลแล้ว จากนี้ไปก็ถือว่าหมดหน้าที่ของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้วในส่วนของคดีแตงโมจากนี้ไปก็ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหายในคดีอาชญากรรมอื่นๆต่อไป

ต่อมา "บังแจ็ค" หรือ "ราชา ไฮเดอร์" ได้เคลื่อนไหวผ่านเพจเฟซบุ๊ก Happy Melon official  ที่เป็นคนดูแล โดยได้โพสต์ภาพของ "แตงโม" พร้อมว่า "ถอนฟ้องอัจฉริยะที่ฟ้องไว้กับ 5 คนบนเรือ แต่คุณแม่ตามสัญญาว่าจะฟ้องการทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นแก่ความตาย แต่ถ้าคุณแม่ไม่ทำตาม อย่ามาว่าผมแล้วกัน"


62c7b2a1e05eb1.85004164.png

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก Happy Melon official