เจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมทาก้น-ขาหนีบ ร้อง ปคบ.เอาผิดโรงงานเถื่อนลอบปลอมครีม ขายออนไลน์ บริษัทเสียหาย และเกรงคนใช้เป็นอันตราย

เจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมทาก้น-ขาหนีบ ร้อง ปคบ.เอาผิดโรงงานเถื่อนลอบปลอมครีม ขายออนไลน์ บริษัทเสียหาย และเกรงคนใช้เป็นอันตราย

View icon 910
วันที่ 11 ก.ค. 2565
ข่าวในประเทศ
แชร์
(11 ก.ค.65 )  ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พร้อมผู้เสียหายนายธนกิต ศรีพฤกษมาศ นส.กชณิชา ฐิติชนาโชติ บริษัทลีลาชี่ จำกัด ซีอีโอ.แบรนด์nakiz lively butt และนายสุวิช เจนพาณิชยา ที่ปรึกษาบริษัทฯ ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมทาก้นและขาหนีบ ยี่ห้อหนึ่ง เข้าพบ พงส.บก.ปคบ. แจ้งความร้องทุกข์กรณีถูกปลอมแปลงผลิตภัณฑ์

ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์พบว่ามีสินค้าปลอม จึงทำการล่อซื้อไปที่โรงงานเถื่อนแห่งหนึ่ง พบว่ามีการปลอมครีมทาก้นและครีมทาขาหนีบ ที่ทำกันเป็นกระบวนการใหญ่น่าจะเป็นภัยสังคมอย่างยิ่ง หากมีผู้ที่หลงซื้อสินค้าของปลอมไปใช้ก็จะเกิดอันตรายได้

ผู้เสียหายได้ติดต่อล่อซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าปลอมได้ที่ Application Lazada ได้หลายเพจ แต่ทุกเพจจะเป็นชื่อที่อยู่ที่เดียวกัน ซึ่งได้ทำเป็นกระบวนการใหญ่โดยมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

และถ้าผู้บริโภคหลงซื้อนำสินค้าครีมทาก้นปลอมหรือครีมทาขาหนีบปลอมไปใช้ก็จะเกิดอันตรายกับอวัยวะเพศ ของผู้ที่ใช้สินค้าปลอมได้ ซึ่งสินค้าปลอมดังกล่าว
ไม่ได้ผ่าน อย.และไม่ได้ผ่านกระทรวงสาธารณสุขและเป็นสิ่งของแปลกปลอมที่ไม่มีคุณภาพและเป็นอันตราย น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งกับสิ่งที่กระบวนการปลอมสินค้าที่ขายผ่านแฟลตฟอร์มดังกล่าว หรือจำหน่ายตามตลาดที่วางขายทั่วไป ซึ่งจะทำให้ประชาชนหลงผิดคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของผู้เสียหาย ถ้าผู้ใช้ของครีมทาก้นทาขาหนีบปลอมคิดว่าเป็นครีมของจริง ก็จะทำให้บริษัทผู้เสียหาย เดือดร้อนเสียหาย

ซึ่งผู้เสียหายได้ติดต่อล่อซื้อของมาทางเพจหลายเพจ แล้วก็ลองเปิดดูสินค้าปลอมจึงรู้ว่าสิ่งของที่ผู้เสียหายสั่งจากเพจหลายเพจเป็นสินค้าที่ปลอม แอบอ้างว่าเป็นสินค้ามาจากสินค้าของผู้เสียหาย 
วันนี้ตนได้พาผู้เสียหาย พร้อมนำหลักฐานทั้งผลิตภัณฑ์สินค้าจริงของผู้เสียหายและผลิตภัณฑ์สินค้าของปลอม  ตลอดจนใบโอนสลิปเงินสด  คลิปวิดีโอที่สั่งซื้อของปลอมจากเพจต่างๆ มามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ.เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป