ข่าวออนไลน์7HD

มรดกเลือด ลูกเลี้ยงปืนโหด ฉุนได้ส่วนแบ่งน้อย ขายที่ได้เงินล้าน แต่ถูกแบ่งให้แค่ 2 แสน ควงปืนยิงญาติเจ็บ 3 คน

มรดกเลือด ลูกเลี้ยงปืนโหด ฉุนได้ส่วนแบ่งน้อย ขายที่ได้เงินล้าน แต่ถูกแบ่งให้แค่ 2 แสน ควงปืนยิงญาติเจ็บ 3 คน
วันนี้ (12 ก.ค. 65) เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.รัฐสิทธิ์ ชินทะวัน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงคนได้รับบาดเจ็บ 3 คน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด และนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุภายในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่ ม.19 บ้านโนนสว่าง ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด บริเวณที่นอนใต้ถุนบ้าน พบนายประจักร์ พงษ์นุรัตน์ อายุ 37 ปี ถูกยิง 3 นัด เข้าที่คอด้านขวา แขนซ้าย และไหล่ใกล้ด้านหลังซ้าย เลือดนองพื้นที่นอน และมี นางเล็ก นิลพันธุ์ อายุ 41 ปี ที่วิ่งเข้าไปช่วย ถูกยิงที่ขาขวา บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุที่เป็นมือปืน คือ นายผล เวียงพล ที่เป็นลูกเลี้ยงของผู้บาดเจ็บ หลังจากก่อเหตุ ได้ถือปืนไปยังบ้านของ นางท่อน นิลพันธุ์ อายุ 37 ปี ญาติอีกคน จากนั้นใช้ปืนยิงนางท่อนอีก 2 นัด กระสุนถูกขาขวา 1 นัด

จากการสอบสวน นางราตรี ดาวเรือง อายุ 38 ปี น้องสะใภ้คนเจ็บ ทราบว่า คนก่อเหตุเดินทางไปที่บ้านตั้งแต่เช้ามืด เดินเข้าไปจ่อยิงคนแรกก่อนจนบาดเจ็บ ส่วนคนที่สองเข้าไปห้าม ก็ถูกยิงบาดเจ็บอีก จากนั้นเดินไปยังบ้านญาติคนที่สาม ซึ่งอยู่บ้านเยื้องกันไปประมาณ 100 เมตร และยิงได้รับบ้านเจ็บ ก่อนที่จะขี่รถ จักรยานยนต์สีน้ำเงินของตนเองไปรับภรรยา คือนางแดง ที่บ้านของตนเอง แล้วหลบหนีไปด้วยกัน

พ.ต.อ.สมพาน กล่าวว่า จากการสอบสวนมูลเหตุ และทราบรายละเอียดจากผู้ใหญ่บ้านว่า เกิดจากเรื่องมรดก เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้บาดเจ็บได้ขายที่ดินมรดกไปกว่า 1.3 ล้านบาท แต่จากการแบ่งมรดก มือปืนได้เงินส่วนแบ่งประมาณ 2 แสนบาท จึงสร้างความไม่พอใจและขัดแย้งทวงถามอยู่ตลอดเวลา ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จนมาก่อเหตุดังกล่าว