บขส.คาดช่วงวันหยุดยาว 5 วัน มีประชาชนเดินทางไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน

บขส.คาดช่วงวันหยุดยาว 5 วัน มีประชาชนเดินทางไม่ต่ำกว่า 3 แสนคน

View icon 135
วันที่ 12 ก.ค. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (12 ก.ค.65)  นายสรพงศ์  ไพฑูรย์พงษ์  รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ขนส่ง  (บขส.)  เปิดเผยถึงความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงวันหยุดยาว 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 - 17 ก.ค. โดยคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางไม่ต่ำกว่า 300,000 คน  จึงได้กำชับให้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดบริเวณห้องน้ำ ลิฟท์ และโถงผู้โดยสาร และให้เข้มงวดเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด

นายสัญลักข์  ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. คาดการณ์ว่าจะมีผู้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ เฉลี่ยวันละ 34,000 คน เฉลี่ยเที่ยววิ่งรถโดยสารทุกประเภทวันละ 2,800 เที่ยว ส่วนเที่ยวกลับเข้ากรุงเทพฯ คาดว่ามีผู้โดยสารใช้บริการเฉลี่ยวันละ 33,000 คน  ใช้รถโดยสารประมาณ 3,000 เที่ยว ซึ่ง บขส.ได้เตรียมรถเสริมประมาณ 200 คัน มาวิ่งเสริมในเส้นทางที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น   ทั้งนี้  บขส.ยังคงตรึงค่าโดยสารราคาเดิมไว้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.นี้

นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่จะเดินทางสามารถจองตั๋วล่วงหน้า ผ่านช่องทางการจำหน่ายตั๋วของ บขส. อาทิ Application E-Ticket, เว็บไซต์ บขส. www.transport.co.th , เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว บขส., เคาน์เตอร์เซอร์วิส และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าสมาชิก บขส. Card เมื่อซื้อตั๋วโดยสาร บขส. จะได้รับส่วนลด 5% และเมื่อซื้อตั๋วโดยสารเดินทางในช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 ผ่านช่องทางออนไลน์จะได้รับคะแนนสะสมคูณสอง