ข่าวออนไลน์7HD

"ชวน หลีกภัย" ติดโควิดเข้ารับการรักษา รพ.รามาธิบดี หลังเดินทางกลับจาก จ.ตรัง

"ชวน หลีกภัย" ติดโควิดเข้ารับการรักษา รพ.รามาธิบดี หลังเดินทางกลับจาก จ.ตรัง
วันนี้ (12 ก.ค.65) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ติดโควิด หลังเดินทางกลับจากจังหวัดตรัง เมื่อวานนี้ นายชวน มี อาการไข้ หนาวสั่น จึงเข้ารับตรวจรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อเช้านี้ โดยผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด

โดยก่อนหน้านี้ ประมาณ 2 สัปดาห์ นายชวนก็เข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาธิบดี เนื่องจากมีอาการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นโรคประจำตัว เมื่อร่างการพักผ่อนไม่เพียงพอจะเป็นไข้และติดเชื้อในกระแสเลือด

ด้าน นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงอาการป่วยของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่า เมื่อวานนี้ (11 ก.ค. 65) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เดินทางกลับมาจากจังหวัดตรัง และเข้ามาทำงานที่รัฐสภาในช่วงบ่ายมีอาการเจ็บคอ จึงได้ให้ทางสำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภาขึ้นมาดูแล ปรากฎว่าไม่มีไข้ แต่มีอาการอ่อนเพลีย จึงได้กลับบ้านในตอนเย็น

รุ่งเช้าวันนี้ (12 ก.ค. 65) นายชวนได้ตรวจ ATK ด้วยตนเอง ปรากฏว่าขึ้นสองขีด จึงได้โทรหาแพทย์ประจำตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ทางโรงพยาบาลให้เข้ารักษาตัวโดยวินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19  ตลอดวันอาการทั่วไปของนายชวน หลีกภัย ปกติดี ไม่มีไข้ ยังคงมีอาการเจ็บคอและอ่อนเพลียเล็กน้อย แต่เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุทางโรงพยาบาลจึงต้องให้พักรักษาตัวดูอาการอย่างน้อย 3 วันก่อน