สนามข่าว 7 สี

แจ้งจับแก๊งรถอีแต๊ก รวมกลุ่มขับท่องเที่ยวส่งเสียงดัง จ.นครนายก

สนามข่าว 7 สี - กลุ่มนักท่องเที่ยวจากจังหวัดปราจีนบุรี รวมตัวกันขับรถอีแต๊กไปเที่ยวที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ในช่วงวัดหยุดเข้าพรรษา แต่ถูกชาวบ้านแจ้งตำรวจจับ เนื่องจากเสียงเครื่องยนต์ ส่งเสียงดังบนท้องถนน

จากภาพที่ปรากฏ เป็นภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวขับรถอีแต๊ก เข้ามาจอดที่ลานจอดรถของ สภ.เมืองนครนายก หลังถูกตำรวจงานจราจร เชิญตัวทั้งหมดจากเขื่อนขุนด่านปราการชล ที่อยู่ห่างจาก สภ.เมืองนครนายก ประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีรถอีแต๊กจำนวนมากขับบนท้องถนน และเครื่องยนต์ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านในพื้นที่

จากนั้นตำรวจงานจราจร สภ.เมืองนครนายก จึงได้เข้าตรวจสอบก่อนเรียกทั้งหมด มาที่ สภ.เมืองนครนายก รวมทั้งหมดประมาณ 30 คัน

หญิง อายุ 38 ปี นักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า เธอรวมกลุ่มกับแก๊งรถอีแต๊ก เพื่อขับมาท่องเที่ยว จากอำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อมาถึงเขื่อนขุนด่านปราการชล ถูกตำรวจเชิญมาที่ สภ.เมืองนครนายก เธอบอกว่า ปกติแล้วก็จะรวมกลุ่มกันแบบนี้เดินทางมาเที่ยว จังหวัดนครนายก เป็นประจำทุก ๆ ปี  อยู่แล้ว จึงไม่เข้าใจว่าทำอะไรผิด

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ได้แจ้ง 1 ข้อกล่าวหาแก่ผู้ขับ "ผู้ฝ่าฝืนใช้รถป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กำหนด มีความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 6 ฐานใช้รถที่ยังไม่จดทะเบียน มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท" และได้เปรียบเทียบปรับเพียง 300 บาท ก่อนปล่อยตัว 

สำหรับรถอีแต๊ก หรือ รถไถนาเดินตาม ที่ชาวบ้านนำมาดัดแปลงต่อพวงด้วยเทรลเลอร์ เพื่อใช้บรรทุกในทางการเกษตร รวมถึงบรรทุกคน เรียกได้ว่าเป็นรถสารพัดประโยชน์