ข่าวออนไลน์7HD

คนงานก่อสร้างชาวเมียนมา หักดิบเลิกเหล้าได้สามวัน ร่างกายทรุด มือไม้สั่น พลัดตกสระน้ำลึกจมหายเสียชีวิต

คนงานก่อสร้างชาวเมียนมา หักดิบเลิกเหล้าได้สามวัน ร่างกายทรุด มือไม้สั่น พลัดตกสระน้ำลึกจมหายเสียชีวิต
วันนี้ (15 ก.ค. 65 ) พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.แม่ระมาด จังหวัดตาก รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำติดริมถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง บ้านทุ่งหลวง หมู่ที่ 5  ตำบลแม่จะเรา อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก โดยหลังรับแจ้งเหตุตำรวจพร้อมหน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตอำเภอแม่ระมาดพร้อมชุดประดาน้ำรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบไทยมุงจำนวนมากบริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีความลึกกว่า 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเดินสำรวจรอบสระน้ำก็ไม่พบเสื้อผ้ารองเท้าผู้สูญหายตกอยู่ริมสระน้ำ แต่พบร่องรอยการลื่นไถลตกริมสระน้ำ หน่วยกู้ภัยที่สวมชุดดำน้ำจึงรีบออกปฏิบัติการค้นหาร่างผู้สูญหายควบคู่กับการจุดธูปเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางตามความเชื่อ

จาากนั้นชุดประดาน้ำหลายคนจึงดำน้ำออกค้นหาโดยใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงพบศพนายมิว (สงวนนามสกุล) อายุ 36  ปี แรงงานก่อสร้างสัญชาติเมียนมาจมอยู่ก้นสระน้ำ สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า จมน้ำเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ตรวจสอบโดยรอบศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างไร หน่วยกู้ภัยจึงนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นจากสระน้ำพร้อมนำศพส่งโรงพยาบาลอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตรศพ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายนายมิว  ทำอาชีพก่อสร้างซึ่งตลอดสามวันที่ผ่านมาผู้ตายได้ตั้งใจงดเหล้าเข้าพรรษาโดยไม่ดื่มเหล้ามาสามวันซ้อนและเป็นการลักษณะคล้ายการหักดิบเหล้า ซึ่งตลอดทั้งวันที่ผ่านมาผู้ตายมีอาการแปลกมือไม้สั่นแบบไม่ค่อยมีแรง ช่วงสายของวันนี้ผู้ตายบอกกับเพื่อนว่าจะไปทำงาน ก่อนจะหายตัวไปนานผิดปกติจนเพื่อนๆคนงานออกตามหาและพบหมวกผู้ตายลอยอยู่ในสระน้ำและพบร่องรอยการพลัดตกลงไปจากสระน้ำลึกจนมั่นใจว่านายมิว หม่องหม่องตวย  จมน้ำแน่นอนเพื่อนคนงานหลายคนก็พยายามว่ายน้ำดำน้ำออกค้นหาแต่ไม่พบตัวเนื่องจากเป็นสระน้ำลึกจนต้องขอชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมาดำน้ำค้นจึงพบศพจมอยู่ก้นสระดังกล่าว

ส่วนสาเหตุสันนิฐานว่าระหว่างที่ผู้ตายกำลังเดินผ่านสระน้ำอาจจะมีอาการวูบเนื่องจากขาอ่อนจากการหักดิบเหล้าเข้าพรรษาหรือไม่ก็เดินลื่นไถลดินโคลนริมสระน้ำพลัดตกลงไปในสระน้ำโดยไม่มีใครพบเห็นหรือช่วยเหลือได้ทันจนจมน้ำเสียชีวิตอย่างน่าอนาถใจ ล่าสุดตำรวจได้ส่งมอบศพผู้เสียชีวิตให้กับญาติผู้ตายนำไปประกอบพิธีตามศาสนาแล้ว