พบประวัติชายเร่ร่อนถือระเบิดจับตัวประกัน ป่วยทางจิต จ.ขอนแก่น

View icon 68
วันที่ 16 ก.ค. 2565
ข่าวดึก 7HD
แชร์
ข่าวดึก 7 HD - ตำรวจเผย ชายคลั่งพกระเบิด จับชาวบ้านเป็นตัวประกัน ที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวานนี้ เป็นชาวจังหวัดนครนายก เคยมีประวัติถูกจับในคดีเสพยาเสพติด และรักษาอาการทางประสาท แต่ไม่กินยาต่อเนื่อง

กรณีชายคลุ้มคลั่งถือระเบิด M61 และปืน ข่มขู่ จับหญิงอายุ 54 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เป็นตัวประกัน ก่อนที่ตำรวจจะส่งสัญญาณหญิงตัวประกันรวบรวมความกล้าวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดยมีชายคลั่งพยายามวิ่งตาม และทำท่าง้างมือจะขว้างระเบิดใส่ แต่ชุด SWAT ใช้ปืนยิงสกัดผู้ก่อเหตุเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของตัวประกัน ชาวบ้าน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์

ด้าน พันตำรวจเอก ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เผยถึงอาการผู้ก่อเหตุ ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะกระสุนเข้าที่ลำคอทะลุท้ายทอย ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่น และจากการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือ พบว่า ผู้บาดเจ็บ คือ นายสุรพล อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดนครนายก เคยมีประวัติต้องโทษในข้อหาเสพยาเสพติด พื้นที่ สภ.บางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อปี 2545 หลังจากนี้ต้องรอให้อาการดีขึ้น เพื่อจะทำการสอบสวนถึงที่มาที่ไปของระเบิด และเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลต่อไป

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตามที่อยู่ในบัตรประชาชนของชายเร่ร่อน ได้พูดคุยกับเพื่อนสมัยเด็กของผู้ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า เมื่อประมาณ 20-30 ปีก่อน ผู้ก่อเหตุแต่งงาน และย้ายไปอยู่กับภรรยา ภายหลังเลิกรากันก็กลับมาอยู่ที่นครนายก แต่พบว่ามีอาการทางประสาท เคยก่อเหตุผ่าท้องตัวเองเป็นทางยาว บอกว่าในท้องมีเพชร รวมถึงชอบเก็บหินตามพื้นถนน บอกว่าเป็นพลอย หลังจากนั้นก็กลายเป็นคนเร่ร่อน พี่น้องต่างแยกย้ายไปอยู่ที่อื่น พอเห็นข่าวไปก่อเหตุที่จังหวัดขอนแก่น รู้สึกตกใจ