ฝากขังยิง 3 ศพ อ้างพระเจ้าสั่ง จ.เชียงราย

View icon 689
วันที่ 16 ก.ค. 2565
ข่าวดึก 7HD
แชร์
ข่าวดึก 7 HD - ชายคลั่งกราดยิงคนในหมู่บ้านเสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 คน ยังให้การวกวน พูดจาเพ้อหนัก อ้างก่อเหตุเพราะพระเจ้าสั่ง และวันนี้ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังแล้ว

จากเหตุเมื่อวานนี้ ชายอายุ 26 ปี เสพยาบ้า และเฮโรอีน จนคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงคนในหมู่บ้านป่าเกี๊ยะ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เสียชีวิต 3 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุขโมยปืนพร้อมกระสุนปืนของอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาก่อเหตุ

วันนี้ ตำรวจ สภ.แม่สรวย นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยระหว่างนำตัวออกมาจากห้องควบคุม ผู้ต้องหาก็ยังเพ้อหนัก และตอบคำถามของผู้สื่อข่าวถึงปมในการก่อเหตุว่า เพราะถูกอำนาจมืดครอบงำ พระเจ้าสั่งให้ทำ และไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไป จึงจะไม่ยอมขอโทษญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะหวั่นว่าจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้น โดยหลังสอบปากคำเสร็จ ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงราย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนในหมู่บ้าน ที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด

ขณะที่ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บ สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเฮโรอีนเล็ดลอดเข้าไปในหมู่บ้านแห่งนี้ได้อย่างไร ซึ่งหลังจากนั้นจะปูพรมตรวจค้นทุกพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีก