เพลิงไหม้สายสื่อสาร จ.กระบี่

View icon 249
วันที่ 16 ก.ค. 2565 | 01.37 น.
ข่าวดึก 7HD
แชร์
ข่าวดึก 7 HD - เกิดเพลิงไหม้สายสื่อสารพร้อมกันครั้งเดียว 3 จุด แถมยังใกล้กับบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านแถวนั้น เคราะห์ดีที่ไม่ลุกลามไหม้บ้าน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสายสื่อสาร และการไฟฟ้าฯ ลงพื้นที่เร่งแก้ไขซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงลุกไหม้สายสื่อสาร ที่ชาวบ้านถ่ายไว้ได้พร้อมกันถึง 3 จุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เปลวเพลิงลุกไหม้ปะทุเป็นระยะกลุ่มควันพวยพุ่ง สร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ภายในซอยถนนเมืองเก่า ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกระบี่ ได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกระบี่ ดำเนินการตัดกระแสไฟ พร้อมนำถังสารเคมีดับเพลิงฉีดสกัดไว้ได้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

โดยก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดเป็นสาเหตุให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น แล้วลุกลามไปตามสายสื่อสารที่โยงเชื่อมไปยังเสาไฟถึง 3 ต้น

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ ผู้ดูแลระบบสายสื่อสาร เข้าดำเนินการรื้อสายสื่อสารที่ถูกไฟไหม้เสียหาย และเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถวนั้นต่างกังวล บางบ้านไม่กล้าทิ้งบ้านไปไหน หวั่นว่าจะเกิดเหตุซ้ำอีก ส่วนสาเหตุคาดเกิดการลัดวงจร เคราะห์ดีที่มีการติดตั้งถังเคมีดับเพลิงไว้ ตามร้านค้าในชุมชน จึงสามารถนำออกมาใช้ดับเพลิงได้ โดยไม่มีเหตุไฟลุกลาม พร้อมฝากถึงเทศบาลเมืองกระบี่ ติดตั้งไว้ให้ตามบ้านเรือนชุมชนเพิ่มขึ้น พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มาให้ความรู้วิธีการใช้กับชาวบ้าน เพื่อจะได้นำความรู้มาใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที

จากที่เคยมีบทเรียนจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สายสื่อสารจากหม้อแปลงระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ในหลาย ๆ จังหวัด ช่วยกันสังเกต พบเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือช่วยกันดับก่อนเกิดเหตุรุนแรงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง