ห้องข่าววาไรตี้

Metaverse ไม่เสี่ยงโควิด-19

ห้องข่าววาไรตี้ - วันนี้ จะพาคุณผู้ชมไปท่องโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ไหน ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ ซึ่งตอนนี้ หลายสถาบันด้านเทคโนโลยี กำลังเร่งพัฒนาโลกเสมือนจริงขึ้นมาเป็นอาณาจักรใหม่ ชวนให้ไปสัมผัส เป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

นี่เป็นตัวอย่างของโลกเสมือนจริง ที่ถูกสร้างขึ้นมา ลักษณะเหมือนเกม หลักการคือ จะมีตัวการ์ตูน 1 ตัว แทนตัวเรา เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ใน โลกเสมือนจริง หรือ Metaverse จะเดินเล่น ช็อปปิง กินข้าว ทำได้หมด ซึ่งตอนนี้ Metaverse กำลังเป็นที่นิยม หลายคน ๆ เคยเข้ามาสัมผัสแล้ว และ Metaverse กำลังถูกต่อยอดให้เชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้ขีดจำกัดมากขึ้น เป็นอาณาจักรใหม่บนโลกออนไลน์

ซึ่งขณะนี้ ที่หลายสถาบัน หลายองค์กร กำลังเร่งพัฒนา Metaverse ขึ้นมา ให้คนรุ่นใหม่ หรือ ผู้ที่สนใจได้เข้ามาเยี่ยมชม ทดลองใช้ชีวิตบนโลกเสมือนจริง ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ผ่อนคลาย

โดยการพัฒนาขั้นต่อไป Metaverse จะรวบรวมความบันเทิงเข้ามาอีกรอบด้าน ทั้งแหล่งช้อปปิงที่หลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยว และการดูแลปัญหาสุขภาพ อำนวยความสะดวกให้เหมือนอยู่บนโลกปัจจุบัน ไม่ต้องออกนอกบ้านเสี่ยงโควิด-19 เสี่ยงฝุ่นพิษ PM2.5

ในอนาคต เชื่อว่า Metaverse จะเป็นแพลตฟอร์ม ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นบนโลกออนไลน์ สามารถต่อยอดทำเงินได้ในทางธุรกิจ เพราะจะเกิดการซื้อขาย บนโลกเสมือนจริง