สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เร่งคลี่ปม ใคร? ฆ่าเปลือยชายอายุ 36 ปี ทิ้งศพลงแม่น้ำแสด จ.ลำปาง

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจเร่งคลี่ปมการเสียชีวิตของชายอายุ 36 ปี ที่พบเป็นศพสภาพเปลือยอยู่กลางแม่น้ำแสด ที่จังหวัดลำปาง ซึ่งจากสภาพบาดแผลที่พบทั่วร่างผู้เสียชีวิต ทำให้ญาติเชื่อว่าต้องถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน 

คดีนี้เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจ สภ.วังเหนือ จังหวัดลำปาง โดยได้รับแจ้งว่าพบศพมนุษย์ลอยอืดอยู่ในแม่น้ำแสด ตำบลวังทรายคำ อำเภอวังเหนือ เมื่อประสานกำลังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่กลางแม่น้ำแสด พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน ส่วนที่ลำคอหัก, กลางศีรษะ และบริเวณหน้าผากมีรอยแผลเหวอะหวะ ลักษณะคล้ายถูกของแข็งทุบจนยุบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน เนื่องจากร่างเริ่มขึ้นอืดแล้ว

ต่อมาตรวจสอบทราบชื่อ นายวินัย วางใจ อายุ 36 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 8 ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ โดยมีคนพบกับ นายวินัย ครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 ก.ค.) จากนั้นได้หายตัวไป กระทั่งมีคนมาพบกลายเป็นศพลอยอืดอยู่กลางแม่น้ำแสด ซึ่งจุดนี้อยู่ห่างจากหมู่บ้านที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ประมาณ 10 กิโลเมตร ขณะนี้ตำรวจยังไม่สรุปแน่ชัดว่า นายวินัย ถูกฆาตกรรมหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนและรอผลชันสูตรศพจากแพทย์ยืนยัน อย่างไรก็ตาม ชายอายุ 49 ปี ซึ่งเป็นน้าชายของผู้เสียชีวิต ได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้หลานชายเคยถูกชายคนหนึ่งทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม ถูกทรมานสารพัดโดยขาถูกล่ามด้วยโซ่ ส่วนมือถูกจับสวมกุญแจแล้วแขวนไว้ที่ราว แต่ตอนนั้นไม่ได้เอาความอะไรเพราะมีการพูดคุยตกลงกับชายที่ก่อเหตุได้ กระทั่งหลานชายมาเสียชีวิตในสภาพสุดโหดเหี้ยมแบบนี้ ก็เชื่อว่าถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน แต่ไม่แน่ใจว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้จะเป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุคราวที่แล้วหรือไม่ 

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วังเหนือ ไปได้เบาะแสเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียนจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นรถของผู้เสียชีวิต ได้จอดไว้ที่บ้านของหญิงคนหนึ่งที่ผู้เสียชีวิตไปติดพัน อยู่ในพื้นที่ ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ร่วมตรวจสอบและเก็บหลักฐานต่าง ๆ ทำให้ในขณะนี้ให้น้ำหนักในประเด็นเรื่องชู้สาว และเรื่องความแค้นส่วนตัว เนื่องจากในแนวทางการสืบสวนพบว่าเมื่อประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แฟนของฝ่ายหญิงที่ผู้เสียชีวิตไปติดพันเริ่มระแคะระคายว่าฝ่ายหญิงแอบคบหากับผู้เสียชีวิต ทำให้มีเรื่องทะเลาะวิวาทถึงขั้นลงมือทำร้ายกัน จนเป็นเหตุให้ฝ่ายหญิงเลือกยุติความสัมพันธ์แล้วเลือกมาคบหากับผู้เสียชีวิต