ข่าวออนไลน์7HD

สุนารี ร้องปอท. เอาผิด 2 เว็บพนัน สร้างความเสียหาย ตั้งเงินรางวัลนำจับสองแสนบาท

สุนารี ร้องปอท. เอาผิด 2 เว็บพนัน สร้างความเสียหาย ตั้งเงินรางวัลนำจับสองแสนบาท
(16 ก.ค.65) ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน “สุนารี ราชสีมา” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลง ดัง “กราบเท้าย่าโม” พร้อมด้วย นางสาวฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชาญ์ CEO หงษ์ทอง.com และนายปัญญา ทิวาพัฒน์ ทนายความ

เข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกรณีมีเว็บพนันนำภาพของ สุนารี ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ หงษ์ทอง.com ไปใช้แอบอ้างทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหาย


นายปัญญา กล่าวว่า วันนี้ดำเนินการใน 3 ส่วน ดังนี้

1.ร้องทุกข์ให้ตำรวจดำเนินคดีเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ที่มีการตัดต่อภาพของคุณสุนารี  และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่มีการนำภาพไปโพสต์บิดเบือน

2.เพื่อป้องกันว่าทางคุณสุนารีและบริษัทหงส์ทองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

3.ได้ตั้งรางวัลนำจับคนที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การดำเนินคดีจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 200,000 บาท


โดยเว็บดังกล่าวนำภาพไปตัดต่อเปลี่ยนแปลง พร้อมระบุความ อ้างว่า “เว็บนี้ดีสุนารีรับประกัน” จึงกลัวว่าแฟนเพลงที่ไม่รู้เรื่องอาจจะเข้าใจผิด หลายๆ คนอาจหลงเชื่อว่า สุนารีเป็นคนการันตี และเข้าไปเล่นที่เว็บดังกล่าว


นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บดังกล่าวแต่อย่างใด เป็นเพียงพรีเซ็นเตอร์ให้กับบริษัทที่มีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอย่างถูกต้องเพียงบริษัทเดียวเท่านั้น จึงต้องมาแจ้งความเพื่อไม่อยากให้มีภาพไปปรากฎในเพจดังกล่าว และกรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียชื่อเสียง เพราะอยู่ในวงการบันเทิงมานานไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ทำให้คนทั่วไปและบรรดาแฟนคลับของสุเข้าใจผิด ซึ่งก็อยากให้ทางเจ้าที่จัดการเรื่องนี้


นางสาวฐิตาภา กล่าวว่า การที่มีเว็บพนันนำรูปของเราไปใช้ทำให้เกิดความเสียหาย แม้จะยังไม่สามารถตีมูลค่าเป็นเงินได้ แต่ก็ทำให้เสียชื่อเสียงหงษ์ทองได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจากมีผู้เสียหายสอบถามเข้ามาประมาณ 5-10 ราย ว่าซื้อแล้วถูกรางวัลแต่ไม่ได้รับรางวัล จึงทำให้บริษัทต้องดำเนินคดีกับเว็บดังกล่าวอย่างเด็ดขาด