ข่าวออนไลน์7HD

เจอตัวแล้วพระปลอมเนียนบิณฑบาต ป่วยจิตเวชเคยบุกวัดทะเลาะเจ้าอาวาส

เจอตัวแล้วพระปลอมเนียนบิณฑบาต ป่วยจิตเวชเคยบุกวัดทะเลาะเจ้าอาวาส
จากกรณีมีคลิปพระปลอมวางมวยกับชาวบ้าน ง้างบาตรสวนกลับ เหตุเพราะ ตีเนียนไปร่วมบิณฑบาต แล้วร้องเพลงให้พร ทำชาวบ้านไม่พอใจ หยิบไม้หน้าสามไล่ฟาด ต่อมาพบว่า ชายคนดังกล่าวที่แต่งกายคล้ายพระเป็นผู้ป่วยจิตเวช เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารศูนย์การค้าระยอง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


ล่าสุด พบตัวพระปลอมตีเนียนเดินตามพระสงฆ์รับบิณฑบาตแล้ว เป็นชายอายุประมาณ 40 ปี  พักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลหนองสะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช ชอบห่มจีวรเลียนแบบพระสงฆ์ และปั่นจักรยานยาน 2 ล้อ ไปตามสถานที่ต่างๆ รับบิณฑบาตอาหารจากชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านบางคนไม่ทราบว่าเป็นพระปลอม ก็จะนำอาหารหวานคาวใส่บาตรให้ 


สอบถามพ่อของผู้ป่วยจิตเวชที่แต่งกายคล้ายพระ เปิดเผยว่า พยายามดูแลลูกชาย ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน แต่เนื่องจากตนเองมีอายุมาก แล้ว ไม่สามารถดูแลได้ตลอดเวลา จึงทำให้ลูกไปสร้างความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านและพระสงฆ์ ตนเองจึงขอให้สังคมเข้าใจและพิจารณา ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ลูกชายเคยตกเป็นข่าวดัง ขับขี่รถจักรยานยนต์กลางถนน และยืนบนเบาะนั่งยกขาชี้ อวดโชว์ และก่อนหน้านี้ก็เคยบุกวัด เข้าไปทะเลาะกับเจ้าอาวาสด้วย ส่วนสาเหตุที่ลูกชาย ป่วยจิตเวช เนื่องจาก สูบกัญชาสมัยเป็นวัยรุ่น จึงทำให้ป่วยจิตเวชดังกล่าว