สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์จะสู้ แต่โยมสู้กลับ จ.ระยอง

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ใส่สบงแล้วทรงพลังของจริง เมื่อชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ ถือบาตรเตรียมใส่เดี่ยวกับโยมผู้ชายคนหนึ่ง ที่มารอใส่บาตร บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง แต่ต้องเบรกล้อฟรี เมื่อโยมตั้งท่า พร้อมสู้กลับ

เหตุการณ์นี้ผู้ใช้ TikTok ชื่อ Tua Surasak ได้โพสต์คลิปชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ เตรียมใส่เดี่ยวกับโยม ซึ่งเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ที่มารอใส่บาตรพระ จู่ ๆ ชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์รูปนี้ ก็เดินแทรกแถวพระที่กำลังรับบิณฑบาต ทำให้เกิดเหตุชุลมุลขึ้น เมื่อโยมหันไปผลักตัวชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ให้ออกไปไกล ๆ แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เมื่อชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ วิ่งถือบาตรกลับมาจะยกฟาดโยมที่มีเรื่องกัน แต่ต้องชะงัก เมื่อโยมตั้งท่าพร้อมสู้กลับ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดระยอง

นางสาวเพ็ญรดี รำมะนา อายุ 31 ปี แม่ค้าทุเรียน เล่าว่า สำหรับคลิปที่แชร์กันในสังคมออนไลน์ เธอก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวเป็นมายังไง แต่ทุก ๆ เช้า เวลาเธอมาตั้งร้าน เธอจะเห็นชายที่อยู่ในคลิปนอนอยู่บริเวณจุดรอรถทัวร์เป็นประจำ และมีการนำสบงมานุ่ง และสวมเสื้อยืดธรรมดา อุ้มบาตร และปั่นรถจักรยานออกไป ซึ่งเธอก็ไม่ทราบว่ากลับมาช่วงเวลาประมาณกี่โมง และที่ผ่านมา ไม่เคยเห็นชายคนดังกล่าวเรี่ยไรเงินแถวนี้ อาจจะมีโวยวายบ้าง แต่ไม่เคยทำร้ายร่างกายใคร

ด้าน นางสุกัลญา ต้มสกุล อายุ 42 ปี แม่ค้าลูกชิ้น เล่าว่า หลังเกิดเหตุเธอไปสอบถามชายที่ผลัก ชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ จึงทราบว่า ชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์รูปดังกล่าว พูดจาไม่ดีสารพัด ด่าจาบจ้วงถึงแม่ด้วย จึงพยายามขับไล่ให้ออกจากพื้นที่ เนื่องจากคนที่รอใส่บาตรส่วนมากเป็นผู้หญิง เกรงว่าจะได้รับอันตราย

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า ชายที่จะสู้ ชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ เป็นคนดี ทำมาหากินสุจริต ส่วนชายแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ เชื่อว่าไม่ใช่พระ 100 เปอร์เซ็น