ข่าวออนไลน์7HD

โจรแสบตีเนียนกวาดบ้านชายชรา ก่อนฉกเอาโทรศัพท์ราคานับหมื่นไปขาย 500 บาท

โจรแสบตีเนียนกวาดบ้านชายชรา ก่อนฉกเอาโทรศัพท์ราคานับหมื่นไปขาย 500 บาท
วันนี้(21 ก.ค.2565) เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายสุทนต์ เทือกเถาว์ หรือต๋อง เตาปูน อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านของนายจำลอง แจ่มจำรัส ผู้เสียหาย อยู่หมู่ 1 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โดยชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ได้ร่วมกันตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นใคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและไปเฝ้าบ้านพักของผู้ต้องสงสัยมาเป็นเวลา 2 วัน กระทั่งคนร้ายย้อนกลับมาที่บ้านพัก เมื่อพบเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและสามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ และจากการตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งตัวผู้ต้องหาก็ยอมรับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้าเข้าไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จำดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์และข้อหาเสพยาเสพติดรวม 2 คดี ซึ่งนายสุทนต์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยมาส่งน้ำที่บ้านหลังดังกล่าว และเคยขอให้ลูกชายเจ้าของบ้านที่เป็นดีเจวิทยุเปิดเพลงให้ฟัง ครั้งแรกไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมยเอาทรัพย์สินอะไร แต่เมื่อพบโทรศัพท์จึงตัดสินใจขโมยเอาไปขายในราคา 500 บาท เมื่อได้เงินมาจึงนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว

ด้านนายจำลอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. ขณะอยู่หน้าบ้านและหลานสาวนอนเล่นอยู่ในห้องนอน ชายรายนี้เดินมาทักทายพร้อมกับถามหาลูกชาย อ้างว่ารู้จักกัน ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร จากนั้นชายรายดังกล่าวไปหยิบเอาไม้กวาดมากวาดเศษใบไม้ ในใจคิดว่าเขานิสัยดี แต่ระหว่างที่ขนขยะไปทิ้ง อีกฝ่ายฉวยโอกาสเข้าไปขโมยเอาโทรศัพท์ที่ชาร์ตเอาไว้ในห้องส่งสัญญาณวิทยุแล้วหลบหนีไป จึงนำคลิปจากกล้องวงจรปิดส่งไปให้ลูกชายแล้วสอบถามว่ารู้จักกันหรือไม่ ปรากฏว่าลูกชายไม่รู้จัก ซึ่งโทรศัพท์ดังกล่าวซื้อมาในราคา 12,000 บาท ส่วนตัวไม่เสียดาย และดีใจที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว

ขณะที่ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ระบุว่า ฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนว่า ที่ผ่านมาบ้านใครที่มีผู้สูงอายุอยู่เพียงลำพังรวมทั้งบ้านที่เปิดประตูทิ้งเอาไว้โดยไม่มีคนอยู่ ขอให้ระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น สำหรับบริเวณโดยรอบบ้านหลังเกิดเหตุค่อนข้างเป็นพื้นที่เปลี่ยว เจ้าของบ้านอายุมากแล้ว จึงง่ายต่อการก่อเหตุ เบื้องต้นได้ประสานผู้นำท้องถิ่นให้ช่วยกันสอดส่องดูแลซึ่งกันและกัน ส่วนตำรวจจะออกตรวจตราพื้นที่สุ่มเสี่ยงให้เคร่งครัดมากขึ้นกว่าเดิม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสุทนต์ เคยถูกตำรวจ สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จับกุมตัวมาแล้วครั้งหนึ่งในคดียาเสพติด แต่ระหว่างนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่ตำรวจชะลอรถเพื่อข้ามทางรถไฟ นายสุทนต์ฯ ได้อาศัยช่วงจังหวะดังกล่าวกระโดดลงจากรถแล้ววิ่งหลบหนีไป ทั้ง ๆ ที่ยังถูกล็อกด้วยกุญแจมือ แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งนายสุทนต์ฯ ถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 6 เดือน หลังจากพ้นโทษก็ยังมาก่อเหตุคดีดังกล่าวอีก