แม่หม้ายลูกสอง เปลี่ยนอู่ทำสีรถ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแซ่บลืมผัว

View icon 196
วันที่ 22 ก.ค. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - แม่หม้ายลูกสอง เปลี่ยนอู่ทำสีรถยนต์ที่เคยร่วมกันประกอบธุรกิจกับสามี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด หลังเลิกกับอดีตสามี

ที่เห็นนี่เป็นร้านชื่อร้าน ก็ตามป้าย "แซ่บลืมผัว" อันนี้ไม่รู้ว่าแฝงนัยยะอะไรหรือเปล่า ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลแประ อำเภอท่าแพ จังหวัดสตูล ซึ่งร้านนี้มีก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ที่ตามภาพ กุ้งตัวใหญ่ๆ และใส่หอยแมลงภู่ หมึก และปลาชนิดเนื้อแน่น ๆ ตามด้วยตอกไข่ลวกใส่ เพิ่มโปรตีนเข้าไปอีก แล้วชื่อร้าน ว่าแซ่บลืมผัว มันจะมีแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวคงไม่ได้ เพราะนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านนี้ยังขายส้มตำ ที่ใส่กุ้ง ใส่ปูทะเล ใส่หมึก และยำทะเล ที่บอกได้เลยว่าเนื้อก็แน่นไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยว และไหน ๆ มีเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้ว มันจะขาดผัดซีอิ้วทะเลไปได้อย่างไร บอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว หรือผัดซีอิ้ว ถ้าสั่งคู่กับส้มตำแล้วละก็เด็ดสุด ๆ

นางสาวอมรรัตน์ แก้วบริสุทธิ์ เจ้าของร้านคนสวย เล่าว่าก่อนหน้านี้ลงทุนทำอู่ทำสีรถกับอดีตสามีและกู้เงินมากว่า 4 ล้านบาท แต่ร้านประสบปัญหาขาดทุน และมีปัญหาครอบครัวจนทำให้เลิกกับอดีตสามี ประกอบกับเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว จึงหันมาทำร้านก๋วยเตี๋ยว ปรากฏว่ามีลูกค้าติดใจในรสชาติความกลมกล่อมของน้ำก๋วยเตี๋ยว จึงขยายร้านเพิ่มเติมและเพิ่มเมนูส้มตำ ลาบ ยำและอาหารตามสั่ง เมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บลืมผัว ที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบที่สดๆ กุ้งตัวโต หอยและเนื้อ หมูกรอบเน้น ๆ ใส่แบบไม่ขี้เหนียวบวกกับรสชาติที่จัดจ้านลงตัว ขายในราคาถ้วยละ 50 บาท พิเศษกุ้ง 2 ตัว 75 บาท ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง โดยขณะนี้เปิดขายมาได้ 6 ปี มีรายได้สามารถผ่อนชำระหนี้ และเลี้ยงลูก 2 คน ได้อย่างสบาย โดยรายได้อยู่ที่ 4,000-6,000 บาทต่อวัน ส่วนชื่อร้าน เป็นชื่อที่ลูกค้าช่วยกันตั้งให้