ข่าวออนไลน์7HD

ตำรวจทางหลวงสกัดจับผีพนัน เสียพนันออนไลน์ ย่องเข้าบ้านกวาดทรัพย์สิน ขโมยรถเก๋งพาลูกเมียขับหนี มุ่งกลับบ้านที่ลำพูน อ้างเห็นรถจอดที่รกร้างมีกุญแจเสียบคาไว้

ตำรวจทางหลวงสกัดจับผีพนัน เสียพนันออนไลน์ ย่องเข้าบ้านกวาดทรัพย์สิน ขโมยรถเก๋งพาลูกเมียขับหนี มุ่งกลับบ้านที่ลำพูน อ้างเห็นรถจอดที่รกร้างมีกุญแจเสียบคาไว้
วันนี้ (22 ก.ค. 65) เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. พร้อม พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. และ พ.ต.ท.อภิชาติ พื้นผา สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ได้สั่งการให้รถวิทยุตรวจเขตประจำจุดเฝ้าสังเกตการณ์และสกัดจับ หลังได้รับการประสานจากฝ่ายสืบสวน สภ.บ้านฉาง ให้สกัดจับรถเก๋ง โตโยต้า ทะเบียน 1 ขศ 9068 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยว่าได้ถูกลักขโมยมาจากในพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว

ต่อมารถวิทยุตรวจเขตพบรถคันดังกล่าวบริเวณ กม.48 ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สายกรุงเทพฯ-บ้านฉาง ฝั่งขาเข้า จึงได้เรียกตรวจสอบ พบว่าเป็นรถคันเดียวกันตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งมี นายกายใจ แสงจันทร์ เป็นผู้ขับรถ มีภรรยาและลูกนั่งมาด้วย ก่อนอ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงว่า รถคันดังกล่าวจอดในที่รกร้าง มีกุญแจเสียบไว้ที่รถ และตนเองเสียพนันออนไลน์มา เกิดความเครียด จึงลักขโมยรถคันดังกล่าวพาภรรยาและลูกหลบหนีกลับบ้านที่ จ.ลำพูน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.บ้านฉาง และผู้เสียหายตามมา โดยผู้เสียหายได้แจ้งว่า บุคคลดังกล่าวได้เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของผู้เสียหาย โดยได้ขโมยกระเป๋าสะพายที่วางอยู่ในบ้าน ซึ่งมีพาสปอร์ตและนาฬิกาแบรนด์เนมจำนวน 5 เรือน รวมมูลค่ากว่าแสนบาท พร้อมทั้งขโมยกุญแจรถขับรถคันดังกล่าวออกมาจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นรถ พบของกลางที่ได้ขโมยมาอยู่ภายในรถ ก่อนนำตัวไปสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป