สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ทรู - ดีแทค จี้ กสทช. เร่งกำหนดเงื่อนไขควบรวมกิจการ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ผู้บริหาร ทรู คอร์ปอเรชั่น และ โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น เร่ง กสทช.กำหนดเงื่อนไขการควบรวมกิจการ หลังล่าช้ากว่ากรอบเวลาที่เคยกำหนดไว้

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผย ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างรอเงื่อนไขการควบรวมกิจการ ร่วมกับบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งล่าช้ากว่ากรอบเวลาที่วาง 90 วัน เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ทั้งด้านความเชื่อมั่นของนักลงทุนไทยและต่างชาติ กล่าวว่าการควบรวมกิจการครั้งนี้คงไม่มีการปรับขึ้นค่าบริการ

ทั้งนี้ ยอมรับว่าการลงทุนเครือข่าย 5G ต้องใช้เม็ดเงินจำนวนมาก ถึงขั้นทำให้ทรูมีปัญหาสภาพคล่อง การควบรวมกิจการเชื่อว่าจะทำให้บริษัทแข็งแกร่ง ประชาชนได้ประโยชน์ และมีกระแสข่าวว่า กสทช. จะประชุมกันต้นเดือนสิงหาคม หลังคณะอนุกรรมการศึกษาฯ ทั้ง 4 ชุดได้นำส่งรายงานสรุปผลการศึกษาให้ กสทช.แล้ว โดยคณะกรรมการบางส่วนไม่เห็นด้วยกับการรวมธุรกิจ เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อตลาดโดยรวม ทำให้ผู้บริโภคหมดทางเลือก และต้องเสียค่าบริการแพงขึ้น