สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ความจริงปรากฏ ศพทารกปริศนามาจากหญิงแท้งลูก จ.อุดรธานี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เมื่อ 2 วันที่แล้ว ชาวบ้านที่จังหวัดอุดรธานี ต้องตกใจกับศพเด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในวัด เพื่อให้พระทำพิธีให้ แต่ผู้เป็นแม่กลับหายตัวไป หลายคนก็เข้าใจว่าแม่ของเด็กทำแท้งมา แต่วันนี้ความจริงปรากฏแล้ว พบว่าแม่ของเด็กแท้งเองโดยธรรมชาติ ไม่ได้ทำแท้งแต่อย่างใด

จากกรณีมีผู้หญิงนำศพทารกอายุครรภ์ 2 เดือน ใส่กล่องพลาสติกไปให้พระในวัดเวฬุวัน บ้านหนองไผ่ ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ทำพิธีสวดส่งวิญญาณ และฝากกล่องไว้ จะกลับมาพร้อมขวดนมในวันรุ่งขึ้น แต่รอจนมืดค่ำก็ไม่มา จากนั้นพระจึงเปิดกล่องดูก็พบเป็นศพทารกและมีกลิ่นเหม็น จึงนำไปฝังและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อเย็นวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเช้าวานนี้ (22 ก.ค.) พระดิเรก กตะปัญโย อายุ 75 ปี พระลูกวัดเวฬุวัน เปิดเผยว่า บวชมา 20 พรรษา แต่เพิ่งมาอยู่ที่วัดนี้ได้ 1 ปี จึงไม่คุ้นเคยกับชาวบ้านมากนัก และไม่รู้จักผู้หญิงที่นำกล่องซากทารกที่บอกว่าแท้งเองมาให้สวด แถมยังฝากกล่องไว้ พอไม่เห็นกลับมาจึงนำกล่องไปฝัง และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน นายวินัย พาอนันต์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองไผ่ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งและไปตรวจสอบกับตำรวจ จึงสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่า มีหญิงสาวในหมู่บ้าน ซึ่งครอบครัวไปทำงานที่พัทยา จังหวัดชลบุรี หลายปี แต่เพิ่งเดินทางกลับพร้อมกับสามีชาวต่างชาติ และตั้งครรภ์ประมาณ 2-3 เดือน และได้แท้งลูก จึงนำศพทารกไปให้พระทำพิธีสวด แต่พระเพิ่งมาอยู่ใหม่ จึงไม่รู้จักหญิงคนดังกล่าว และยืนยันได้ว่าเป็นการแท้งเองโดยธรรมชาติ ไม่ได้ไปทำแท้งมา

ด้าน นางอ๋อ โคตะมี อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า หญิงคนดังกล่าวอายุประมาณ 25 ปี มีสามีเป็นชาวไต้หวัน ตั้งครรภ์ได้ 2-3 เดือน ก่อนหน้านี้ได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน และบอกว่ารู้สึกเจ็บท้อง เพราะโดยสารรถสามล้อเครื่องมาแล้วตกหลุมกระแทกอย่างรุนแรง เกรงว่าจะแท้งลูก ตนจึงแนะนำให้ไปหาหมอเพื่อตรวจครรภ์