ข่าวออนไลน์7HD

ชายวัย 62 ปี กลายเป็นศพชิ้นส่วนกระจายข้างบ่อขยะ คาดตัวเงินตัวทองกัดกระจาย

ชายวัย 62 ปี กลายเป็นศพชิ้นส่วนกระจายข้างบ่อขยะ คาดตัวเงินตัวทองกัดกระจาย
(24 ก.ค.65)  ร.ต.อ. ทองคำ โพธิ์ใหญ่ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณกระต๊อบในป่าหญ้า ข้างบ่อขยะของอบต. ขีดขิน หมู่8 ต.บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จึงแจ้งอาสาสมัตรมูลนิธิร่วมกตัญญู จุด อำเภอบ้านหมอเข้าตรวจสอบ


ในที่เกิดหตุพบกระต๊อบห่างจากถนนลาดยาง 50เมตร เป็นป่าหญ้ารก ข้างกระต๊อบพบศพชาย มีกลิ่นเน่าเหม็น ชิ้นส่วน แขน ขาแยกจากลำตัว ชิ้นเนื้อกระจายไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า1เดือน

ในกระต๊อบยังพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง-ดำ พร้อมรถจักรยาน สีแดง จอดคู่กัน โดยพบถุงยารักษาโรคของโรงพยาบาลบ้านหมอ ระบุชื่อนายจำลอง อายุ 62 ปี ตกอยู่ในกระต๊อบ คาดเป็นของผู้ตาย แต่ไม่พบบัตรประชาชน จึงไม่ทนสบว่าอยู่ที่ใด


สอบถามนายสายชล อายุ 51ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ใกล้บ่อขยะเล่าว่า นายจำลอง ผู้ตายมีอาชีพเก็บขยะขาย แต่ปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว ผู้ตายมาปลูกกะต๊อบอยู่ตรงนี้หลายปีแล้ว อยู่ได้ด้วยเงินผู้สูงอายุ คนแถวนี้จะรู้จักกันในชื่อ ลุงเนาว์

ตนทราบว่าผู้ตายมาได้ภรรยาชื่อจิตร อยู่ชุมชนด่านลิง ต.บ้านครัว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี และภรรยาได้เสียชีวิตไปนานแล้ว จึงมาปลูกกระต๊อบที่ข้างบ่อขยะอยู่จนถึงปัจจุบัน


อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุด อำเภอบ้านหมอ กล่าวว่า ที่ศพมีลักษณะชิ้นส่วนกระจัดกระจายก็น่าจะถูกตัวเงินตัวทองกัดกินซากศพ เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นป่าหญ้ารก

เบื้องต้นยังติดต่อญาติผู้ตายไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวนสภ.บ้านหมอ ได้ให้ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุด อำเภอบ้านหมอ นำศพไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบ้านหมอ และส่งต่อชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ประเด็นการเสียชีวิตคาดว่ามาจากโรคประจำตัว แต่ ยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรม ต้องรอผลการชันสูตรอีกครั้งและจะเช็คกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุและตามหาพยานบุคคลให้เข้ามาให้ข้อมูลอีกด้วย