ข่าวออนไลน์7HD

รวบลูกเลี้ยงโหดยิงพ่อเลี้ยงดับ แค้นถูกทวงค่าไฟ

รวบลูกเลี้ยงโหดยิงพ่อเลี้ยงดับ แค้นถูกทวงค่าไฟ
(26 ก.ค.65)   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน  สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์  ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์  ได้ติดตามจับกุมตัวนายประกายเพชร อายุ 49 ปี ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าไผ่ในพื้นที่ ต.บ้านแพ  อ.คูเมือง  หลังจากได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38  ก่อเหตุยิงพ่อเลี้ยง อายุ 79 ปี กระสุนเจาะเข้าต้นคอด้านซ้ายเสียชีวิตที่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้  จากนั้นนายประกายเพชร นำอาวุธปืนไปทิ้งในสระน้ำก่อนจะหนีไปหลบซ่อนตัวในป่าไผ่ 


จากการสอบถามนายประกายเพชร  ผู้ต้องหา เล่าว่า ตนเองพ่วงไฟฟ้าจากบ้านของพ่อเลี้ยงไปใช้ เมื่อก่อนทำงานก็ช่วยจ่ายค่าไฟครั้งละ 400 – 1,000 บาท แต่ 4-5 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานจึงไม่ได้ช่วยจ่าย พ่อเลี้ยงก็ชอบเมาแล้วมาทวงค่าไฟ ทวงบ่อยจนตนเองโมโห จึงใช้ปืนที่ซื้อจากวัยรุ่นในหมู่บ้าน มาก่อเหตุ

นายประกายเพชร บอกอีกว่า ตนเองไปจ่อยิงพ่อเลี้ยงผ่านทางกระจกหน้าต่าง  อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจจะเอาชีวิต แค่อยากยิงเพื่อระบายความแค้นในใจเท่านั้น ไม่คิดว่ากระสุนจะไปถูกจุดสำคัญจนทำให้เสียชีวิต ตนเองรู้สึกเสียใจ อยากขอโทษแม่และพ่อเลี้ยง ยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป


ด้านภรรยาผู้เสียชีวิต  บอกว่า  นายประกายเพชร เป็นลูกชายคนโต แต่ก่อนทำงานต่างจังหวัด เพิ่งกลับมาบ้านได้ 2 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยให้ลูกช่วยจ่ายค่าไฟ แต่ช่วงนี้ต้องเลี้ยงหลานหลายคน พ่อเลี้ยงจึงถามว่าทำไมไม่ช่วยจ่ายค่าไฟบ้าง จะได้มีเงินมาซื้อขนม นม ให้หลาน ไม่คิดว่าเรื่องแค่นี้ลูกจะโกรธจนถึงขั้นยิงตาย

นอกจากนี้ตอนที่เข้าไปดูสามี ยังได้ยินลูกพูดอีกว่า  “กูรอโอกาสนี้มานานแล้ว”   และหากวันนั้นตนไม่ลุกขึ้นไปหยิบยาหยอดตาก็คงถูกลูกหลงไปด้วย ตนเองรู้สึกเสียใจ โกรธลูกชาย แต่ก็อโหสิกรรมให้  และให้รับโทษตามกฎหมายกับสิ่งที่กระทำ 


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่