ข่าวออนไลน์7HD

ฝนตกลมกระโชกแรง พัดร้านอาหารตามสั่งพังเสียหายทั้งหลัง

ฝนตกลมกระโชกแรง พัดร้านอาหารตามสั่งพังเสียหายทั้งหลัง
วันนี้ (26 ก.ค.2565) ได้มีฝนถล่มลงมาในพื้นที่ อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ซึ่งมีทั้งฝนตกหนักและมีลมพัดแรงซึ่งเป็นลมพายุหมุนโดยแรงลมได้พัดเอาหลังคาสังกะสีที่เป็นเพิงร้านอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ริมถนนอรุณประเสริฐ บ้านเชียงเพ็ง ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ปลิวหายไปกับแรงลมทั้งหมด ส่งผลให้สิ่งของภายในร้านรวมทั้งตู้กับข้าว อุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องปรุงอาหารต่างๆ ล้มระเนระนาดและแตกกระจัดกระจายได้รับความเสียหายทั้งหมด โชคดีที่เจ้าของร้านและญาติรวม 3 คน ที่อยู่ภายในร้าไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

โดยต่างพากันหลบเอาตัวรอดอยู่ใต้โต๊ะภายในร้านดังกล่าว นอกจากนี้แล้วยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านที่บ้านเชียงเพ็งที่หลังคาบ้านถูกแรงลมพัดได้ได้รับความเสียหายอีกหลายครั้ง ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายของทางองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงเพ็ง ขณะเดียวกันก็ยังมีต้นไม้ใหญ่อีกหลายต้นที่ถูกแรงลมพัดจนโค่นล้มและบางส่วนได้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงตามแนวถนนอรุณประเสริฐ ขาดเป็นระยะทางยาวส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างนานหลายชั่วโมง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดยโสธรต้องเร่งเข้าซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาจนกระทั่งมืดค่ำ

นางสาวถนอมจิตร พุทธชารี อายุ 32 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักจากนั้นมีลมพัดแรงซึ่งเป็นพายุหมุนนานกว่า 15 นาที ขณะนั้นไม่มีลูกค้าตนกับสามีและยายรวม 3 คน จึงพากันหลบอยู่ใต้โต๊ะภายในร้านเพื่อเอาตัวรอดสักพักแรงลมได้หอบเอาหลังค้าร้านปลิวไปกับแรงลมและไปตกอยู่ด้านหลังร้านจนทำให้สิ่งของต่างๆปลิวกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณได้รับความเสียหายทั้งหมด