ห้องข่าวภาคเที่ยง

แจ้งข้อหาชายหัวร้อน ทุบรถหน้าโรงพัก จ.นนทบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชายหัวร้อนขับรถตามคู่กรณีเข้าไปหน้าโรงพักที่จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่จะคว้าท่อนไม้ยาวเกือบเมตรทุบกระจกรถหลายครั้ง อ้างเป็นรถที่เพื่อนโพสต์ตามหาหลังประกาศขาย และตรวจค้นในรถยังพบอาวุธปืนอีก 1 กระบอก จึงถูกตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ รถยนต์ 2 คันขับตามกันมา และเข้าไปจอดที่หน้า สภ.ชัยพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี คันแรกที่ขับนำหน้าสีน้ำเงินมีคนนั่งมาในรถ 3 คน อีกคันที่ขับตามหลังสีขาวมีคนนั่งมาในรถ 2 คน จากนั้นคนขับรถคันสีน้ำเงิน ได้บีบแตรเพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

จังหวะนั้นคนที่นั่งมาในรถคันขาว ถือท่อนไม้ลงมาจากรถ แล้ววิ่งเข้าไปทุบกระจกรถคู่กรณีหลายครั้ง ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ และจับกุมคนที่ก่อเหตุเป็นชายอายุ 57 ปี จากนั้นได้ตรวจค้นในรถพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร 1 กระบอก กระสุบ 11 นัด แต่อาวุธปืนกระบอกนี้่มีทะเบียนถูกต้อง นอกจากนี้ยังพบท่อนไม้ยาวประมาณ 85 เซนติเมตร 1 ท่อน

ชายคนที่ก่อเหตุให้การกับตำรวจว่า ที่ขับรถตามรถคู่กรณีมา เพราะเป็นรถที่เพื่อนได้โพสต์ตามหาอยู่หลังจากประกาศขาย ส่วนคนขับรถคันสีน้ำเงินก็บอกว่า ซื้อรถคันนี้มาอีทอดหนึ่งโดยเป็นการโอนลอย และซื้อขายกันเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามตำรวจ บอกว่า จะต้องดูกรรมสิทธิ์ว่ารถคันนี้เป็นของใคร แต่การเอาไม้มาทุบกระจกรถในโรงพักเป็นเหตุที่ไม่สมควร เพราะเป็นสถานที่ราชการ

จากการสอบถามตัวเจ้าของรถตัวจริงทราบว่า ให้เพื่อนนำรถไปขายจริง และกำลังสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาชายคนที่ก่อเหตุ 2 ข้อหา คือ พยายามทำร้ายร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์ และพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร