ห้องข่าวภาคเที่ยง

สุดช้ำ พาโจรยกเค้าบ้านตัวเอง จ.สมุทรปราการ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เจ้าของร้านเช่าชุดแต่งงาน ที่จังหวัดสมุทรปราการ ทั้งช้ำทั้งแค้น ชวนคนร้ายเข้าบ้านจนถูกยกเค้าทรัพย์สินรวมมูลค่า กว่า 200,000 บาท ก่อนหลบหนี คนร้ายยังสร้างความเจ็บใจซ้ำอีก ด้วยการยืนปัสสาวะกลางบ้าน

ผู้เสียหายคือนายพัชระพงษ์ ก้านบัวไชย อายุ 39 ปี เจ้าของร้านเช่าชุดแต่งงาน ที่จังหวัดสมุทรปราการ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม หลังจากที่กลับจากชมคอนเสิร์ตย่านบางประกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างทางเจอชายอายุประมาณ 50 ปี โบกรถขออาศัยขึ้นมาด้วย อ้างว่า อยู่ทางเดียวกัน โดยมีการชักชวนพูดคุยจนถูกคอ ผู้เสียหายจึงชวนเข้าบ้าน เพื่อนั่งดื่มและพูดคุยกันต่อ ตอนนั้น รู้สึกว่าดื่มได้นิดเดียวก็เกิดอาการง่วงจึงขอตัวขึ้นไปนอน รู้สึกตัวอีกทีก็ช่วงเช้าของอีกวัน และเมื่อลงมาดูชั้นล่าง ก็ไม่พบใครแล้ว แต่สภาพทรัพย์สินถูกรื้อค้นกระจาย

เมื่อกล้องวงจรปิดก็พบว่า คนร้ายก็คือชายที่รับมาด้วยนั่นเอง ขโมยไปได้ทั้งกระเป๋าแบรนด์เนมหลายใบ น้ำหอม โทรศัพท์มือ ไอแพค และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท และที่ยิ่งสร้างความเจ็บใจให้อย่างมาก คือ คนร้ายยังยืนปัสสาวะไว้กลางบ้าน ด้วยสีหน้าท่าทางแบบสบายใจ หลังเข้าแจ้งความ ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้เก็บหลักฐานเป็นแก้วไวน์ เพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ และนำตัวผู้เสียหายตรวจร่างกาย โดยจะต้องรอผลว่า เจอสารตัวไหนบ้างที่แก้วและในเลือด

ส่วนคนร้ายขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นใคร แต่ชุดสืบสวนที่ลงพื้นที่พอจะมีเบาะแสบ้างแล้ว เนื่องจากพฤติกรรมไปตรงกับคนร้ายที่มอมยาผู้เสียหายและรูดทรัพย์ในหลายพื้นที่ใกล้เคียง คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน ตอนนี้ขอเวลาในการทำงานอีกระยะ