ข่าวออนไลน์7HD

บทชีวิตของคนทำงานรับจ้าง ขับรถอีแต๊กต้นทางเชียงราย ปลายทางพิษณุโลก หลังเสร็จงานรับจ้างปั่นนา พากันแวะติดตั้งไฟหน้าและไฟท้าย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ joy_dynamo ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมเรื่องราวที่ชาวเน็ตดูแล้วอึ้ง ชื่นชม และให้กำลังใจ โดยเป็นเหตุการณ์ชาย 2 คน ใช้รถอีแต๊กเป็นยานพาหนะ พร้อมขนรถไถนาเดินตามไว้ที่ส่วนพ่วง จากนั้นแวะร้าน “ใหม่อิเลกทริก” ซึ่งจำหน่าย ไดนาโม มอเตอร์ แอร์รถยนต์ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางที่จะไปเชียงราย พะเยา น่าน ใกล้กับแยกไฟแดงแม่หล่าย ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ ในค่ำคืนวันที่ 27 ก.ค. 65 เวลาเกือบ 2 ทุ่ม เพื่อขอซื้อไฟพร้อมแบตเตอรี่ติดตั้งไฟหน้าและไฟท้ายให้กับรถอีแต๊ก สำหรับเดินทางยามค่ำคืนให้มีความปลอดภัย

โดยทั้งคู่สู้ชีวิตเพื่อกลับบ้าน หลังพากันไปรับจ้างปั่นนา ที่ จ.เชียงราย ซึ่งเดินทางออกจากเชียงรายตอนเที่ยงวัน มีจุดหมายปลายทางกลับบ้านอยู่ที่ จ.พิษณุโลก มาถึง จ.แพร่ เวลาเกือบ 2 ทุ่ม เห็นร้านไดนาโมจึงแวะ ขณะที่เจ้าของโพสต์ระบุว่า “ค่าเสียหายพี่ๆให้มา 200 บาท นะคะ พี่ๆเขาคงเกรงใจด้วยนะคะ เพราะช่างพาไปซื้อแบตเตอรี่ที่พี่เขาอยากได้อีกร้านหนึ่ง เพราะที่ร้านไม่ได้ขาย พี่ๆเลยขออุดหนุนนะคะ”

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจด้วยความเป็นห่วง อวยพรขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย พร้อมกับชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของร้านไดนาโมที่ให้การช่วยเหลือ ก่อนมีผู้ใช้ TikTok อีกคนหนึ่งเป็นผู้หญิง มาตอบคอมเมนต์ในวันถัดมา เพื่อแจ้งความคืบหน้าให้ชาวเน็ตหายห่วง โดยบอกว่า “พี่ชายหนูเองค่ะ ตอนนี้ถึงบ้านแล้วนะคะ” ขณะที่ผู้โพสต์เองก็ยืนยันย้ำว่า พี่ทั้งสองคนไม่ได้ทำคอนเทนต์ แต่เป็นชีวิตจริง เดินทางจากเชียงรายเพื่อกลับบ้านที่พิษณุโลก หลังพากันไปรับจ้างปั่นนา พร้อมขอบคุณชาวเน็ตที่ร่วมให้กำลังใจ และชื่นชมทางร้านอีกด้วย