ข่าวออนไลน์7HD

เซี่ยงไฮ้ ทดลองเปิดสวนสนุกอุลตร้าแมนแห่งแรกของโลก

เซี่ยงไฮ้ ทดลองเปิดสวนสนุกอุลตร้าแมนแห่งแรกของโลก
เหล่ายอดมนุษย์อุลตร้าแมน หนึ่งในการ์ตูนยอดมนุษย์ที่ครองใจเด็กๆ ทั่วโลกมาทุกยุคทุกสมัย เริ่มสร้างความสนุกเพลินเพลินให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยวที่ “เซี่ยงไฮ้ ไห่ชาง โอเชียนปาร์ค – Shanghai Haichang Ocean Park” มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งเนรมิตพื้นที่ทำสวนสนุกอุลตร้าแมนแห่งแรกของโลก โดยขณะนี้สวนสนุกดังกล่าวอยู่ในช่วงทดลองเปิด แต่ก็ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ภายในสวนสนุกจะแบ่งเป็นหลายโซน เช่น โซนโรงละครอุลตร้าแมน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงอุลตร้าแมนตามแบบฉบับดั้งเดิม และยังมีนิทรรศการที่รวบรวมโมเดลอุลตร้าแมนรุ่นหายากในโลกจัดแสดงไว้ในสถานที่แห่งนี้ด้วย ส่วนโซนหลักจะอยู่ที่ลานดนตรีอิเล็กทรอนิคส์ ซึ่งจะจัดแสดงดนตรีอิเล็กทรอนิคส์ทุกคืน และในอนาคตจะมีโรงแรมอุลตร้าแมนด้วย

ทั้งนี้ ความพิเศษของสวนสนุกแห่งนี้ อยู่ที่รูปปั้นอุลตร้าแมนยักษ์สูง 12 เมตรในพลาซ่า ที่สามารถเคลื่อนไหวท่าทางตามเสียงดนตรี

นักท่องเที่ยวบอกว่า สวนสนุกแห่งนี้ช่วยกระตุ้นความทรงจำในวัยเด็กที่เคยรอดูอุลตร้าแมนหลังอาหารเย็นทุกวัน

ด้าน นายฮวง จิ้น ประธานเซี่ยงไฮ้ไห่ชางโอเชียนปาร์ค บอกว่า อุลตร้าแมนเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จากการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ชม ทางสวนสนุกจึงนำอุลตร้าแมนมานำเสนอในรูปแบบต่างๆ ที่จะมอบความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่