สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชาวบ้านผวา ขโมยย่ามใจบุกเข้าบ้านรายวัน จ.ร้อยเอ็ด

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - หญิงอายุ 35 ปี ในจังหวัดร้อยเอ็ด ร้องเรียนกับทีมข่าวช่อง 7HD หลังมีเยาวชนชายอายุไม่ถึง 20 ปี บุกเข้าบ้านขโมยทรัพย์เงินสดและค้นบ้าน 3 ครั้งรวดในเดือนเดียว ผู้เสียหายเคยแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุไปแล้ว แต่ก็ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกไม่ยอมหยุด ล่าสุดเมื่อวานนี้ยังบุกก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านคนอื่นเพิ่มอีก 

ภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านหญิงอายุ 35 ปี ในตำบลเมืองสรวง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด บันทึกภาพเยาวชนชายอายุไม่ถึง 20 ปี สวมเสื้อกีฬา กางเกงขายาว แอบปีนรั้วบุกเข้ามาในบ้าน แล้วค้นหาทรัพย์สินในรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ จากนั้นก็เดินหาทรัพย์สินในบ้าน แต่ไม่พบ และในภาพกำลังขโมยกินเงาะ และขนมที่วางอยู่บนโต๊ะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ก่อเหตุบุกเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สินในบ้านหลังนี้ เพราะตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา ชายคนเดียวกันเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สินในลักษณะเดียวกันถึง 2 รอบ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปเกือบ 4,000 บาท ผู้เสียหายเคยเข้าแจ้งความและตำรวจได้สอบสวนผู้ก่อเหตุ แต่ให้ยังให้การปฏิเสธ สุดท้ายยังไม่ยอมหยุด กลับมาก่อเหตุซ้ำอีกเป็นรอบที่ 3 ภายในเดือนเดียว ทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวจะเป็นอันตรายรุนแรงกว่านี้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ผู้ก่อเหตุคนเดิมยังบุกเข้าไปลักขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านในตำบลเมืองสรวงเพิ่มอีก แต่กรณีนี้ผู้เสียหายและเพื่อนบ้านวิ่งไล่จับ แต่ไม่ทันได้ตัว ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านต่างหวาดระแวงชายคนดังกล่าวไปตาม ๆ กัน โดยหลังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทางตำรวจ สภ.เมืองสรวง ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน พร้อมสอบสวนผู้เสียหาย และสามารถระบุชื่อ พร้อมที่อยู่ของชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว คาดว่าเป็นเยาวชนชายที่มีประวัติพัวพันกับยาเสพติดในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ คาดว่าจะสามารถจับกุมมาดำเนินคดีได้เร็ว ๆ นี้