สนามข่าว 7 สี

โวย รับจัดงานแต่งงานไม่ตรงปก ผู้เสียหายอื้อ จ.สงขลา

สนามข่าว 7 สี - คู่บ่าวสาวที่จังหวัดสงขลา ผ่านงานวิวาห์มาได้ 3 วัน โพสต์เฟซบุ๊กระบาย ร้านรับจัดงานแต่งงานไม่ตรงปก โดยเฉพาะแบล็กดรอปไว้ถ่ายรูป และในบ้านที่ต้องใช้งานพิธีสงฆ์ ล่าสุด มีผู้เสียหายเพิ่มมากขึ้น จนรู้ว่าร้านนี้รับหลายงานในวันเดียวกัน ทำให้หลายคู่ได้รับความเสียหาย ขณะที่บางคู่ต้องเรียกว่า โดนเท

เรื่องดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพอุปกรณ์จัดฉากงานแต่งของตัวเอง ซึ่งทางร้านที่รับจัดงานได้จัดฉากต่าง ๆ ไม่ตรงปกตามที่ต้องการ พร้อมระบุข้อความตอนหนึ่งว่า เป็นงานสำคัญที่สุดในชีวิต ที่จัดได้แค่ครั้งเดียว ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ เสียใจมาก คุณบอกจะมา 28 คุณไม่มา เราตามคุณทั้งคืน ไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน แต่คุณไม่รับสาย ไม่บอกอะไรเราเลยว่าจะมาหรือไม่มา ถ้าคุณมาไม่ทันคุณบอกสิ คุณรับหลายงาน คุณไม่มีทีมงาน คุณไม่ติดต่อไม่คุยกับเราเลย โทรไม่รับ สุดท้ายก็มาไม่ทันพิธีเช้าฯ นี่เป็นเพียงข้อความบางส่วนเท่านั้น ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ก็ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กแชร์ต่อจำนวนมากกว่า 2,000 ครั้ง

ซึ่ง นายกวี แซ่ภู่ หรือ ซัน และ นางสาวนฤมล หนูอุไร หรือ น้องดาว อายุ 28 ปี คู่บ่าวสาวที่ผ่านการจัดงานวิวาห์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา นำชมสภาพแบล็กดรอปที่ใช้ถ่ายภาพกับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน และสถานที่จัดงานแต่งงานในบ้าน ที่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา ก่อนเผยว่า ตนไปพบร้านดังกล่าวจากโฆษณาในเฟซบุ๊ก จากนั้นติดต่อให้มาจัดงานแต่งงานที่บ้าน โดยร้านได้เสนอราคา 16,900 บาท ก่อนโอนเงินมัดจำให้ร้าน 10,000 บาท

จากนั้นนัดกันวันที่ 27 กรกฎาคม ให้เข้ามาจัดสถานที่ เมื่อถึงวันนัดก็แจ้งว่าติดจัดงานที่ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ขอเลื่อนเป็นวันที่ 28 กรกฎาคม ซึ่งตลอดทั้งวัน วันที่ 28 กรกฎาคม ไม่ติดต่อมาหา ตนก็ติดต่อไม่ได้ กระทั่งตอนดึกวันที่ 28 กรกฎาคม ติดต่อได้ แต่ได้คำตอบว่า ไม่สามารถเดินทางมาจัดงานให้ได้ทัน แต่จะขอไปจัดงานช่วงเที่ยง วันที่ 29 กรกฎาคม แทน

ซึ่งตนปฏิเสธ และขอร้องให้มาจัดพิธีสงฆ์ช่วงเช้า เพราะสำคัญ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจัดให้ทัน ญาติต้องไปยืมโต๊ะหมู่บูชามาจากวัด เพื่อให้งานเป็นไปตามฤกษ์ที่กำหนดไว้ แม้กระทั่งรูปถ่าย แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าโดยวางบนเก้าอี้ ส่วนทางร้าน​เข้ามาที่บ้านช่วงเที่ยง จัดแบล็กดรอปให้แขกใช้ถ่ายภาพกับคู่บ่าวสาว อุปกรณ์ส่วนใหญ่เป็นของที่บ้านตนทั้งนั้น และซุ้มอุโมงค์ที่ตกลงกันก็ไม่ได้ เมื่อถามกลับได้คำตอบว่า "ร้านไปจัดงานหลายที่ เลยมีของอยู่แค่นี้ จึงทำให้งานของตนได้ของแค่นี้"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสียใจมาก อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคู่บ่าวสาวที่จะแต่งงาน เลือกร้านให้ดี และล่าสุดมีการติดต่อคืนเงินมัดจำให้ 5,000 บาท แล้ว แต่ขณะนี้เริ่มมีคู่บ่าวสาวในพื้นที่จังหวัดสงขลา สตูล ปัตตานี โพสต์โซเชียลเปิดเผยข้อมูลความเสียหายที่ว่าจ้างร้านนี้จัดงานแต่งงาน เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่กลับมีการจัดสถานที่ให้แบบไม่ตรงปกที่ตกลงกันไว้ และทำให้รู้ว่าร้านรับจัดงานวันดังกล่าวในหลายจังหวัด

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งจากการโทรศัพท์ไปสอบถาม ได้รับการชี้แจงว่า ร้านพูดคุยกับลูกค้าแล้วว่าติดปัญหาใด แต่ไม่คิดว่าจะโพสต์เฟซบุ๊ก และตอนนี้ชี้แจงอย่างไรก็ดูเหมือนข้ออ้างหรือแก้ตัว แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจเพราะถูกโจมตีหนักมาก และยังไม่สะดวกชี้แจง อยากจะเคลียร์กับลูกค้ามากกว่า