ข่าวออนไลน์7HD

ครอบครัวหนุ่มไรเดอร์ บุกโรงพัก ข้องใจถูกแจ้งประมาทร่วม หลังถูกรถจักรยานยนต์ ซิ่งมุด-แทรกจนล้ม

ครอบครัวหนุ่มไรเดอร์ บุกโรงพัก ข้องใจถูกแจ้งประมาทร่วม หลังถูกรถจักรยานยนต์ ซิ่งมุด-แทรกจนล้ม
จากกรณีอุบัติเหตุ รถจักยานยนต์ของไรเดอร์ ขับไปตามถนน ตรงกลางระหว่างรถยนต์ 2 คัน แต่จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์อีกคันพุ่งแทรกเข้ามาเบียดจนทำให้รถเฉี่ยวชนกัน ส่งผลให้รถจักรยายนต์ของไรเดอร์เสียหลักล้ม ส่วนรถคันก่อเหตุได้ไปชนกับรถยนต์สีขาวที่อยู่ข้างๆ ขณะเดียวกันในคลิปจะเห็นว่าหลังชนแล้วรถ คนขับรถจักยานยนต์ที่มุดเข้ามาแทรก ได้พยายามจับรถรถจักรยานยนต์ของไรเดอร์ ทำให้รถจักรยานนยต์พุ่งไปข้างหน้า และชนเข้ากับรถยนต์สีขาวอีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.20 น. วันนี้ (1 ส.ค. 65) ที่ สน.พหลโยธิน  ครอบครัวหนุ่มไรเดอร์ที่ถูกรถจักรยานยนต์เบียด ได้เข้ามาสอบถามถึงข้อสงสัย กรณีตำรวจแจ้งข้อหา "ประมาทร่วม" หลังเห็นคลิปเหตุการณ์ โดยคุณป้าของหนุ่มไรเดอร์ พร้อมเจ้าตัวได้เข้าให้ข้อมูลกับทางตำรวจ  หลังจากเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว จึงจะเข้ามาแจ้งความใหม่ ที่ สน.พหลโยธิน แต่รอยืนยันจากทางรถจักรยานยนต์ที่ชนท้ายก่อนว่า สะดวกวันและเวลาไหน แต่ตั้งใจไว้คือจะไปแจ้งความวันนี้ (1 ส.ค.) และจะเอาคลิปให้ตำรวจดูว่าทางเราไม่ผิด ไม่ได้ประมาทร่วม และให้รถยนต์ทั้ง 2 คัน ที่ได้รับความเสียหาย ไปเอาผิดกับคนที่ขับรถจักรยานยนต์แทรกเข้ามาจนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งต้องตกลงกันอีกทีว่าจะเอายังไง

"ไม่เข้าใจที่ตำรวจให้ประมาทร่วม จึงอยากเอาคลิปไปให้ตำรวจดู ซึ่งถ้าเราขับประมาทจริงๆ เราก็ยอมรับ แต่เท่าที่ดูในคอมเมนต์ท์ต่างๆ เขาก็ว่าไรเดอร์ไม่ผิด ตำรวจให้ประมาทร่วมได้ยังไง แบบนี้ไม่ใช่ประมาท ยอมรับว่าข้องใจเหมือนกันเพราะไม่รู้กฎหมาย และหากไปแจ้งความอีกรอบ แล้วทางตำรวจสามารถชี้แจงได้ชัดเจนว่าเป็นประมาทร่วมอย่างไร  ก็พร้อมยอมรับ" ป้าของไรเดอร์ กล่าว

ส่วนคู่กรณี วันนี้ แจ้งว่าจะเดินทางเข้ามาที่ สน.พหลโยธิน เพื่อให้ข้อมูลกับตำรวจ แต่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มา

ขณะที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน  กล่าวว่า คดีนี้ ดำเนินการเรียกทั้งคู่มารับทราบข้อกล่าวหาเป็นคดีประมาทร่วมและเปรียบเทียบปรับไปแล้ว คนละ 500 บาท